Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ TP Hà Nội: chuyển giao và tiếp nhận 46 Công đoàn cơ sở

Ngày đăng: 27/12/2016 | 16:26:02

Sáng nay, 27/12, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức Hội nghị chuyển giao và tiếp nhận 46 CĐCS trực thuộc CĐN Giáo dục về LĐLĐ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố.

Đến dự hội nghị còn có các Chủ tịch, Phó Chủ tịch 29 LĐLĐ quận, huyện, thị xã, các đồng chí kế toán cơ quan và Chủ tịch của 46 Công đoàn Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục kỹ thuật tổng hợp trên địa bàn Thủ đô.


Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Ngô Văn Tuyến phát biểu tại hội nghị

Thực hiện theo Quyết định 5399/QĐ-UBND ngày 28/9/2016 của UBND Thành phố Hà Nội “về việc thành lập Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã”,  được sự thống nhất của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, CĐN Giáo dục Hà Nội đã tích cực, chủ động báo cáo LĐLĐ Thành phố về việc chuyển giao 46 CĐCS trực thuộc CĐN Giáo dục Hà Nội về sinh hoạt tại các LĐLĐ quận, huyện, thị xã. Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến đã nhấn mạnh đây là chủ trương thiết thực góp phần tổ chức sắp xếp lại cán bộ, bộ máy nhất là bộ máy quản lý và chuyên môn nhằm đảm bảo ổn định hoạt động của các cơ quan và phù hợp với tình hình thực tế.

Hiện nay, 46 CĐCS trực thuộc CĐN Giáo dục Hà Nội có tổng số 103.000 đoàn viên, là những cán bộ, giáo viên yêu nghề, có ý thức, tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng tập thể đoàn kết. Trong thời gian qua, đội ngũ đoàn viên, cán bộ giáo viên và tập thể lãnh đạo 46 CĐCS đã có nhiều cố gắng trên các  mặt công tác, đạt nhiều thành tích đáng biểu dương, khen ngợi. Thay mặt Ban Thường vụ CĐN Giáo dục Hà Nội – Phó Chủ tịch Đỗ Văn Nam mong muốn rằng sau khi chuyển giao về các LĐLĐ quận, huyện, thị xã thì đội ngũ cán bộ, viên chức của 46 CĐCS sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn,  đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước...


Lễ ký chuyển giao, tiếp nhận CĐCS giữa CĐN Giáo dục HN và các LĐLĐ quận, huyện, thị xã

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó Ban tổ chức LĐLĐ Thành phố công bố Quyết định của LĐLĐ Thành phố về việc chuyển giao các CĐCS về LĐLĐ quận, huyện, thị xã. Theo đó, sẽ chuyển giao nguyên trạng các Công đoàn Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Công đoàn Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật tổng hợp từ CĐN Giáo dục Hà Nội về trực thuộc LĐLĐ quận, huyện, thị xã kể từ ngày 01/01/2017. LĐLĐ Thành phố Hà Nội giao Ban Thường vụ CĐN Giáo dục Hà Nội chuẩn bị đầy đủ hồ sơ của các CĐCS, bàn giao nguyên trạng về các mặt công tác, tổ chức và thanh quyết toán tài chính của 46 CĐCS với LĐLĐ các quận, huyện , thị xã đến hết ngày 31/12/2016. Ngoài ra, Quyết định cũng nêu rõ, LĐLĐ các quận, huyện, thị xã sau khi tiếp nhận các CĐCS có trách nhiệm kiện toàn công tác tổ chức, Quyết định hợp nhất các CĐCS theo Quyết định số 5399/QĐ-UBND và các văn bản của các cấp có thẩm quyền liên quan, hướng dẫn hoạt động toàn diện đối với các CĐCS.

Đại diện cho khối LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Vũ Thị Xuân Mai và Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín Lê Chí Thành đã khẳng định: rất vui mừng khi được đón nhận các CĐCS về trực thuộc sinh hoạt tại đơn vị mình và hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các CĐCS mới chuyển giao sớm ổn định tổ chức bộ máy, kiện toàn đội ngũ cán bộ và đi vào hoạt động hiệu quả.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo và đông đảo các đại biểu dự hội nghị, Lễ ký chuyển giao, tiếp nhận CĐCS giữa đại diện lãnh đạo CĐN Giáo dục Hà Nội và các LĐLĐ quận, huyện , thị xã đã diễn ra thành công tốt đẹp.


Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: