Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ thành phố: Hội nghị chuyên đề về thực thi hiệp định TPP

Ngày đăng: 03/02/2016 | 15:17:49

Sáng 2/2, tại hội trường Công ty TNHH Nhà nước MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tổ chức hội nghị chuyên đề “Những nội dung chủ yếu về lao động liên quan đến tổ chức CĐ khi Việt Nam phê chuẩn và thực thi hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)” và gặp mặt cán bộ chủ chốt LĐLĐ Thành phố nhân dịp đón năm mới Bính Thân 2016 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố. Đồng chí Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tới dự và trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề.

Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ Thành phố; các đồng chí Chủ tịch LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở; thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trực thuộc và đông đảo cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Mai Đức Chính truyền đạt chuyên đề: “Những nội dung chủ yếu về lao động liên quan đến tổ chức CĐ khi Việt Nam phê chuẩn và thực thi hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)”. Phó Chủ tịch Mai Đức Chính cho biết, những cam kết về lao động trong Hiệp định TPP đặt ra thách thức rất lớn cho tổ chức và hoạt động của Tổng LĐLĐ Việt Nam đó là người lao động có thể thành lập những tổ chức mới của mình mà không phải xin phép trước. Thách thức này đòi hỏi tổ chức Công đoàn Việt Nam phải đổi mới toàn diện, hoạt động công đoàn phải thật sự có hiệu quả, mạnh dạn đấu tranh đòi hỏi quyền lợi sát sườn của người lao động, nói lên được tiếng nói bức xúc của người lao động.Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cho biết, sau 9 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm (từ ngày 20-28/01/2016), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu và chương trình đề ra. Thể hiện trí tuệ, quyết tâm và ý chí thống nhất của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, các đại biểu tham dự Đại hội đã thảo luận dân chủ, nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng, đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm và xác định các chỉ tiêu chủ yếu để định hướng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Với tinh thần dân chủ, tập trung, khoa học, Đại hội đã bầu BCH Trung ương khóa XII gồm 180 Ủy viên chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết; bầu Bộ Chính trị gồm 19 đồng chí; đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu lại làm Tổng Bí thư.

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: “Thành công của đại hội lần này củng cố thêm niềm tin, ý chí của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân để cùng nỗ lực vươn lên đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước”.Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến trao Kỷ niệm chương cho 2 đồng chí Phó Chủ tịch

Tiếp đó hội nghị cũng được nghe đồng chí Chủ tịch triển khai tới các đại biểu một số nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn trước, trong và sau Tết nguyên đán. Theo đó, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu các cấp CĐ Thủ đô cần làm tốt công tác chăm lo Tết nguyên đán cho người lao động, nhất là tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn, tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết, phấn đấu để mọi người lao động đều có Tết. Các hoạt động của tổ chức CĐ cần thiết thực, hiệu quả tránh sự phô trương, hình thức, qua đó tạo động lực, niềm tin cho CNLĐ được ấm lòng, thêm gắn bó với CĐ, doanh nghiệp trở lại dây chuyền sản xuất đúng thời gian quy định.

Cũng nhân dịp này thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho đồng chí  Lê Thanh Đà, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Đặng Minh Thuần, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố. 

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: