Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ Thạch Thất: nhiều nỗ lực trong năm 2016

Ngày đăng: 25/11/2016 | 15:22:29

Sáng 23/11, Đoàn kiểm tra số 2 của LĐLĐ TP Hà Nội do đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Thạch Thất năm 2016. 


LĐLĐ huyện Thạch Thất báo cáo tại hội nghị kiểm tra

Trong năm 2016, hoạt động công đoàn huyện Thạch Thất từ huyện đến cơ sở đã có sự chuyển biến tích cực với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả: Về chỉ đạo tổ chức hội nghị CBCC đạt 100%, có 26/37 đơn vị tổ chức hội nghị người lao động, hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc và xây dựng thỏa ước lao động tập thể đạt tỷ lệ 70,27%. Trong năm LĐLĐ huyện Thạch Thất đã tổ chức trao 117 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết, thường xuyên đột xuất, hỗ trợ công nhân ở xa về quê đón tết với tổng số tiến 373.500.000đ. Phối hợp với Ngân hàng chính sách XH huyện và Quỹ trợ vốn LĐLĐ thành phố Hà Nội giải ngân được 7 tỷ 854 triệu đồng cho 48 CĐCS có đoàn viên  khó khăn được vay vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Trong phong trào thi đua yêu nước, ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức hội nghị phát động thi đua, chỉ đạo các CĐCS phát động và ký giao ước thi đua. Các phong trào thi đua đã tạo được khí thế phấn khởi, hăng hái trong CNVCLĐ. Thông qua các phong trào thi đua các CĐCS biểu dương khen thưởng 115 “Công nhân giỏi” cấp cơ sở. LĐLĐ huyện biểu dương 35 “công nhân lao động giỏi” cấp huyện…

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được quan tâm chỉ đạo, trong năm thành lập mới 5/4 CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước đạt 125% chỉ tiêu thành phố giao, kết nạp mới được 502/500 đoàn viên công đoàn đạt 100,4% kế hoạch thành phố giao.

Kết luận tại hội nghị kiểm tra, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Ngô Văn Tuyến khẳng định: Trong năm LĐLĐ huyện đã phối hợp chính quyền tập trung làm tốt Nghị định 60 thông qua chỉ đạo tổ chức Hội nghị CBCCVC, Hội nghị NLĐ; tập trung đôn đốc ký TƯLĐTT đạt tỷ lệ cao; thường xuyên phối hợp các phòng, ban chức năng kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động; làm tốt việc triển khai hỗ trợ, chăm lo CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phong trào thi đua phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới, động viên CNVCLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Bên cạnh việc ghi nhận các kết quả mà Công đoàn các cấp huyện Thạch Thất đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng nhấn mạnh đến những nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt trong thời gian tới LĐLĐ huyện cần tập trung: Nắm chắc tình hình tư tưởng của CNLĐ, kịp thời tham mưu giải quyết kịp thời những kiến nghị của người lao động, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán, rà soát kỹ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để trợ cấp và tham mưu với Huyện ủy, LĐLĐ Thành phố làm tốt công tác chăm lo CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp thực hiện tốt tổ chức Tết sum vầy và KH đưa CNLĐ về quê đón Tết của LĐLĐ Thành phố…

                                                          

Kiều Hằng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: