Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Thành lập Công đoàn cơ sở Văn phòng đại diện Hãng hàng không Nhật Bản tại Hà Nội

Ngày đăng: 15/10/2014 | 16:03:44

Ngày 11/10, tại Quận ủy Nam Từ Liêm đã diễn ra Hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở của Văn phòng đại diễn Hãng hàng không Nhật Bản tại Hà Nội, trong sự chứng kiến của lãnh đạo LĐLĐ Quận và đại diện chủ sử dụng lao động người Nhật Bản và toàn thể người lao động.


Hội nghị là kết quả của hơn 2 tháng tổ chức tuyên truyền, vận động người lao động tự nguyện gia nhập và thành lập công đoàn; cũng như chuẩn bị chu đáo cho một sự kiện trọng đại của tập thể người lao động tại Văn phòng. Đây cũng là công đoàn cơ sở đầu tiên trên địa bàn quận Nam Từ Liêm được thành lập theo trình tự quy định tại Điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam năm 2013. Theo đó, việc thành lập công đoàn cơ sở hoàn toàn do sự tự nguyện và chủ động của tập thể người lao động, thể hiện qua việc đại diện Ban Vận động thành lập CĐCS mở Hội nghị và tuyên bố thành lập CĐCS. Thực tế những gì đã thực hiện tại Văn phòng đại diện Hãng hàng không Nhật Bản tại Hà Nội cho thấy, thông qua việc làm tốt công tác vận động thành lập công đoàn cơ sở theo quy trình mới đã thực sự nâng cao và phát huy bản lĩnh chính trị, ý thức làm chủ của người lao động, để góp phần đưa tổ chức công đoàn ngày càng gần gũi hơn với lợi ích thiết thân của người lao động, nói cách khác là công đoàn đã thể hiện rõ được chức năng bẩm sinh, bản chất của mình - đó là tổ chức sinh ra từ lợi ích của người lao động.

Từ thành công đầu tiên, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm sẽ tiếp tục phát huy, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở theo hướng phát triển vững chắc, hiệu quả, chất lượng.

Hoài An
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: