Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Long Biên: Triển khai Nghị định 191/2013/NĐ-CP quy định chi tiết về tài chính công đoàn

Ngày đăng: 18/03/2014 | 16:39:38

Trong 2 ngày 07 và 08/3, Liên đoàn Lao động quận Long Biên phối hợp với Chi cục thuế quận Long Biên triển khai Nghị định 191/2013/NĐ-CP quy định chi tiết về tài chính công đoàn tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Xuân Hùng – Quận ủy viên, Chi cục trưởng Chi cục thuế quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động quận.

Kinh phí công đoàn là nguồn tài chính bảo đảm hoạt động công đoàn, tổ chức đại diện cho người lao động làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; mặt khác để bảo đảm vai trò của công đoàn trong việc xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; giáo dục, động viên người lao động thực hiện tốt công việc, góp phần ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị; làm ra nhiều sản phẩm, bảo đảm cho doanh nghiệp hoạt động bình thường và phát triển. Chính vì ý nghĩa, tầm quan trọng của tài chính công đoàn, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Long Biên xác định việc thu kinh phí công đoàn là nhiệm vụ trọng tâm năm 2014, nhất là việc triển khai thu kinh phí tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn.

Năm 2013, tuy chưa có Nghị định 191 nhưng Liên đoàn Lao động quận Long Biên bước đầu đã bám sát vào Luật công đoàn Việt Nam và sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội triển khai thu kinh phí tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn và kết quả đã thu được 39 triệu đồng tại 15 doanh nghiệp.

Năm 2014 là năm bắt đầu thực hiện việc triển khai thu kinh phí công đoàn 2% đối với các đơn vị chưa có tổ chức công đoàn theo Nghị định 191 của Chính phủ. Căn cứ vào Luật công đoàn và Nghị định 191 của Chính phủ, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tiến hành làm việc với các ban ngành phối hợp như: Chi cục thống kê, Chi cục thuế, Bảo hiểm xã hội quận Long Biên và đặc biệt đề xuất với Ủy ban nhân dân quận có văn bản chỉ đạo Ủy ban nhân nhân các Phường phối hợp với Liên đoàn Lao động quận đôn đốc thi kinh phí công đoàn. Trong 2 ngày 07, 08/3/2014, Liên đoàn Lao động quận đã phối hợp với Chi cục thuế quận tổ chức 4 lớp triển khai Nghị định 191 cho trên 1.000 Cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

LĐLĐ quận
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: