Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Long Biên: Hướng dẫn hoạt động Công đoàn cơ sở

Ngày đăng: 01/12/2013 | 15:24:38

Chiều ngày 27/11, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức hướng dẫn hoạt động cho 10 CĐCS mới thành lập trong quý III, IV năm 2013. Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động quận chủ trì Hội nghị.

Tại Hội Nghị, đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó chủ tịch LĐLĐ quận đã giới thiệu phổ biến tới các đồng chí chủ tịch CĐCS về hệ thống tổ chức và chức năng của Công đoàn Việt Nam, đi sâu phân tích chức năng trung tâm của tổ chức Công đoàn Việt Nam hiện nay là đại diện tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; yêu cầu các CĐCS vận dụng vào điều kiện cụ thể của đơn vị, thực hiện tốt các nhiệm vụ của CĐCS, nhất là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Đồng thời, LĐLĐ quận đã cung cấp tài liệu hướng dẫn hoạt động công đoàn cơ sở như các mẫu sổ sách, các văn bản quy chế, quy định mà CĐCS cần phải thực hiện trong quá trình hoạt động tại đơn vị mình. Để các CĐCS mới thành lập nắm vững quy chế chi tiêu sử dụng tài chính của Ban chấp hành công đoàn cơ sở, LĐLĐ quận đã hướng dẫn tài liệu sổ sách về tài chính, hướng dẫn cách thu chi, trích nộp kinh phí và đoàn phí Công đoàn.

Hội nghị đã được nghe ý kiến của các CĐCS hỏi về các vấn đề về tổ chức hoạt động Công đoàn, việc trích kinh phí, thu đoàn phí. Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó chủ tịch LĐLĐ quận đã kết luận trao đổi trả lời các ý kiến của các CĐCS và hướng dẫn hoạt động công đoàn cơ sở; đồng thời, LĐLĐ quận chi kinh phí hỗ trợ 3.000.000đồng/CĐCS cho các CĐCS mới thành lập, đi vào hoạt động theo sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

LĐLĐ quận
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: