Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Long Biên hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2016

Ngày đăng: 30/11/2016 | 21:44:15

Sáng nay, 30/11, Đoàn kiểm tra LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ quận về kiểm tra đánh giá kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận Long Biên năm 2016.

Chủ trì đoàn kiểm tra có đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn. Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận thay mặt lãnh đạo quận đến dự.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận báo cáo kết quả công tác công đoàn năm 2016. Theo đó, năm 2016 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Quận ủy Long Biên, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận Long Biên được triển khai đồng đều, hiệu quả trên các mặt, nhất là trong tổ chức các phong trào thi đua và chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.


Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Vũ Kim Sơn phát biểu tại hội nghị

Trong năm, Liên đoàn Lao động quận đã có nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn quận năm 2016. Một số hoạt động nổi bật của LĐLĐ quận năm 2016 như: Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở: Kết nạp mới: 2010/1700 (đạt 118%), thành lập mới 30/20 CĐCS (đạt 150 %), trong đó đã thành lập được 11 CĐCS theo Điều 17.

LĐLĐ quận đã làm tốt công tác hướng dẫn các công đoàn cơ sở xây dựng thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT): có 102/123  đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết TƯLĐTT với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động (NLĐ) đạt 84%. Tổ chức 2 cuộc đối thoại, pháp luật lao động hiệu quả thiết thực.

Công tác chỉ đạo kịp thời và bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương: xây dựng 8 kế hoạch thực hiện các chương trình của Thành uỷ gắn với 3 chương trình công tác của Quận uỷ; xây dựng phối hợp 5 chương trình, quy chế phối hợp với UBND quận và các phòng, ban, ngành liên quan.

Bên cạnh đó, LĐLĐ cũng chú trọng nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNVCLĐ: xây dựng, khánh thành đưa vào hoạt động “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” tại Công ty CP văn phòng phẩm Hồng Hà; Tổ chức gắn biển công trình Trường mầm non Gia Thượng chào mừng 71 năm ngày Quốc khánh 2/9; 4 năm liên tục phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức tốt “Chuyến xe nghĩa tình” đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết...

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2016, bước sang năm 2017, LĐLĐ quận Long Biên đã vạch ra 4 mục tiêu trọng tâm: đẩy mạnh các hoạt động hướng tới lợi ích đoàn viên; đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động; tập trung rà soát đôn đốc thu kinh phí công đoàn và tập trung chỉ đạo đại hội công đoàn cơ sở.

Đại diện cho lãnh đạo quận Quận Long Biên, Phó chủ tịch UBND Đinh Thị Thu Hương đã đánh giá cao vai trò và hoạt động công đoàn của LĐLĐ Quận năm 2016 đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, chỉ tiêu của LĐLĐ thành phố Hà Nội để hoạt động; chủ động đổi mới tư duy, có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Hoạt động công đoàn quận có nhiều điểm sáng, điểm nhấn được CĐCS đánh giá cao; luôn chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Vũ Kim Sơn đã ghi nhận và biểu dương các kết quả LĐLĐ quận đã đạt được trong thời gian vừa qua. LĐLĐ quận luôn là đơn vị có nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo, luôn bám sát sự chỉ đạo của Thành phố và Quận ủy. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch đề nghị LĐLĐ quận trong năm 2017 tập trung vào các hoạt động chính: quan tâm đến việc chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động thông qua việc tổ chức Hội nghị CBCCVC,  Hội nghị NLĐ; tổ chức đối thoại giữa chính quyền địa phương với NLĐ. Tăng cường công tác phối hợp, có sơ tổng kết các nội dung đã ký kết trong các chương trình phối hợp. Tiếp tục nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể của các doanh nghiệp nhằm chăm lo cho người lao động được tốt hơn. Tập trung nắm tình hình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, làm tốt công tác chăm lo Tết Đinh Dậu, lương, thưởng cho người lao động. Chuẩn bị tốt cho việc đại diện người lao động khởi kiện doanh nghiệp vi phạm Luật BHXH.

LĐLĐ quận Long Biên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: