Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hoàng Mai: Tổng kết công tác công đoàn năm 2015, phát động thi đua năm 2016

Ngày đăng: 12/01/2016 | 12:48:19

Sáng ngày 6/1, LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2015 và phát động thi đua năm 2016. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Năm 2015 tình hình kinh tế, xã hội có nhiều khó khăn đã tác động không nhỏ tới hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của quận. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Quận ủy Hoàng Mai, LĐLĐ quận đã có nhiều giải pháp khắc phục và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, nổi bật là đã chủ động phối hợp với UBND quận tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm và Đại hội Đảng các cấp như: Hội khỏe CNVCLĐ (tham gia cấp Thành phố đạt giải nhất toàn đoàn), Hội nghị biểu dương Sáng kiến - Sáng tạo; Hội thi "Tìm hiểu Bộ luật, Luật Công đoàn" và tham gia tốt Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí do LĐLĐ Thành phố tổ chức (đạt giải ba toàn đoàn).


LĐLĐ quận đã chủ động phối hợp với các đơn vị của quận thu kinh phí công đoàn 2% và tuyên truyền phát triển đoàn viên thành lập CĐCS vượt chỉ tiêu được giao. Chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đồng cấp chăm lo cho người lao động ăn Tết Nguyên đán vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và không có CNVCLĐ nào không có tết; tổ chức tốt các hoạt động nhân "Tháng công nhân ", giải quyết tốt những vấn đề CNLĐ quan tâm; không để xảy ra các cuộc biểu tình trái pháp luật trên địa bàn; tổ chức, tham gia tốt các hoạt động xã hội từ thiện.

Phát huy thành tích đạt được trong những năm qua, tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Âu - Chủ tịch LĐLĐ quận đã phát động phong trào thi đua năm 2016. Đại diện các công đoàn cơ sở đã lên hưởng ứng phong trào thi đua, vận động đông đảo CNVCLĐ đăng ký và thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác ngay từ tháng đầu, quý đầu năm 2016. Các cấp công đoàn quận xác định nhiệm vụ trong năm tới cần phải thiết thực, hiệu quả hơn nữa để sáng tạo, đổi mới phương pháp hoạt động phù hợp với tình hình điều kiện mỗi đơn vị, đặc biệt khi năm 2016 được dự báo là năm tiếp tục gặp khó khăn và phục hồi kinh tế chậm, các doanh nghiệp đứng trước thách thức của cơ chế thị trường, sức ép hội nhập quốc tế...

Với những kết quả đạt được trong năm 2015, LĐLĐ quận Hoàng Mai được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Cũng tại buổi lễ, LĐLĐ quận cũng đã công bố Quyết định khen thưởng 26 tập thể và 37 cá nhân có thành tích trong hoạt động công đoàn, công nhận 60 CĐCS đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh năm 2015.

LĐLĐ quận Hoàng Mai
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: