Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: 5 năm liên tiếp nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Ngày đăng: 13/01/2017 | 13:30:42

Ngày 9/1, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Tổng kết công tác công đoàn năm 2016; phát động phong trào thi đua năm 2017 và trao quà cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Thành Ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận.

Nhiều thành tích trên các mặt công tác

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận đã báo cáo tóm tắt hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận năm 2016.  

Năm qua, công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ được các cấp công đoàn quận triển khai tốt, tập trung vào các ngày lễ kỷ niệm lớn của Thủ đô, đất nước, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Các hoạt động văn nghệ thể thao được diễn ra sôi nổi tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao đời sống tinh thần, động viên cán bộ đoàn viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và Quận ủy trao Cờ và Bằng khen cho đơn vị và các cá nhân xuất sắc

Các phong trào thi đua được duy trì và phát triển, có sự sáng tạo và đổi mới, thu hút đông số lượng CNVCLĐ tham gia, nhất là trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, nổi bật là phong trào thi đua “Mừng Đảng, mừng xuân” và các hoạt động nhân “Tháng công nhân”, “sáng kiến - sáng tạo”, thi thợ giỏi.

Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được tổ chức thực hiện đảm bảo thiết thực, kịp thời, nhất là việc chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong CNVCLĐ ngày càng được thể hiện thực chất, đã gửi đơn kiện 01 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội ra tòa, công tác nhân đạo từ thiện được mở rộng.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được quan tâm, trong năm đã thành lập được được 29 CĐCS mới đạt 116% kế hoạch và kết nạp 2715 đoàn viên công đoàn đạt 113% kế hoạch năm, trong đó có 5 CĐCS thành lập theo điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Các hoạt động nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ, Uỷ ban kiểm tra và công tác quản lý tài chính Công đoàn tiếp tục được chủ động và đổi mới, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao. Kết quả thu kinh phí, đoàn phí ở đơn vị có tổ chức công đoàn là 120% kế hoạch, thu kinh phí ở các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn đạt 115% kế hoạch.

Hướng mạnh về cơ sở và đoàn viên

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận biểu dương, đánh giá cao thành tích đã đạt được của LĐLĐ trong công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong năm qua đồng thời chỉ đạo định hướng những nhiệm vụ trọng tâm lớn trong năm 2017.

LĐLĐ quận cần bám sát chủ đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2017 “Năm vì lợi ích của đoàn viên công đoàn”; của Thành phố Hà Nội là “Năm kỷ cương hành chính”; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2013 – 2018; chương trình hành động của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Thành ủy về thực hiện Nghị quyết số 20 - NQ/TW ngày 28/1/2008 của Ban Chấp hành Trung ương “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; vấn đề hội nhập nền kinh tế quốc tế, cuộc cách mạng KHCN lần thứ 4, tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động công tác Công đoàn, ứng dụng công nghệ thông tin, bám sát cơ sở, hướng về cơ sở để tổ chức các hoạt động thiết thực hiệu quả.

Thời gian tới, LĐLĐ quận cần tăng cường phối hợp cùng các ban ngành quận tiếp tục giám sát việc thực hiện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về việc chấp hành pháp luật lao động, chế độ chính sách đối với người lao động đặc biệt là việc nợ đọng BHXH, BHYT của người lao động. Phối hợp với UBND quận xây dựng và triển khai kế hoạch chỉ đạo các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động; tiếp tục thực hiện chỉ thị 22- CT/TW về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; Trước mắt, phải nắm chắc tình hình cơ sở tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về đời sống, việc làm, tiền lương tiền thưởng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa thể thao thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và Đại hội công đoàn các cấp trong  năm 2017.

Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Vũ Thị Xuân Mai - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo để đưa vào công tác năm, đồng thời kêu gọi các công đoàn cơ sở phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, tồn tại, tổ chức các phong trào thi đua thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của thủ đô, đất nước, chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn quận Hoàn Kiếm lần thứ XVIII.

Tại Hội nghị, LĐLĐ quận đã trao 75 suất quà của UBND quận, LĐLĐ Thành phố Hà Nội và các nhà tài trợ và 141 suất quà của LĐLĐ quận với tổng số tiền là 131, 5 triệu đồng; khen thưởng 60 CĐCS vững mạnh xuất sắc, 41 CĐCS vững mạnh, 34 cá nhân với tổng số tiền thưởng 53,2 triệu đồng. LĐLĐ quận vinh dự là năm thứ 5 (từ năm 2012 đến năm 2016) liên tục được nhận cờ đơn vị thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 

Hồng Sơn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: