Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần HSS Thương mại và Đầu tư

Ngày đăng: 07/06/2014 | 16:52:34

Chiều 29//5, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần HSS Thương mại và Đầu tư. Tới dự có đồng chí Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch LĐLĐ quận, bà Nguyễn Thị Phương Nam - Giám đốc Công ty cùng toàn thể đoàn viên công ty.

Công ty cổ phần HSS Thương mại và Đầu tư là đơn vị quản lý Khách sạn Prestige Hanoi (17 Phạm Đình Hổ). Đây là khách sạn 4 sao tiêu chuẩn quốc tế. Với sự hội tụ của những cá nhân có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành dịch vụ Du lịch – Khách sạn, việc thành lập và chính thức hoạt động của khách sạn Prestige Hà Nội đã đem lại một luồng gió mới trong ngành dịch vụ khách sạn nói riêng và trong sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam nói chung. Với bốn năm hoạt động, Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên đã nỗ lực, phấn đấu để có được thành công và lợi nhuận như hiện tại. Khách sạn Prestige Hanoi hiện là điểm đến thường xuyên của các đoàn khách quốc tế từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Pháp, Úc…

Sau một thời gian được LĐLĐ quận tuyên truyền, vận động và được sự ủng hộ của ban lãnh đạo công ty, tập thể người lao động đã nhất trí tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn. LĐLĐ quận Hai Bà Trưng ra quyết định thành lập Công đoàn với 42 đoàn viên, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 05 đồng chí. Tại lễ ra mắt, 42 công nhân lao động đã được LĐLĐ Quận trao Thẻ đoàn viên công đoàn. Cũng tại buổi lễ, đại diện BCH công đoàn lâm thời thay mặt đoàn viên công đoàn đã phát biểu cảm ơn công đoàn cấp trên, cảm ơn Ban giám đốc Công ty đã tạo mọi điều kiện để thành lập tổ chức công đoàn cơ sở. Đây là điều kiện thuận lợi và cần thiết để tập hợp người lao động, góp phần tạo nên mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa trong doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã giao nhiệm vụ cho BCH lâm thời công đoàn cần quan tâm thực hiện tốt 3 chức năng của tổ chức công đoàn, các nhiệm vụ trọng tâm trước mắt cần xây dựng quy chế hoạt động của BCH, đồng thời xây dựng quy chế mối quan hệ công tác giữa BCH Công đoàn và Ban lãnh đạo, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, xứng đáng là cầu nối vững chắc giữa người lao động và người sử dụng lao động trong đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Phương Nam – Giám đốc công ty bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ Quận trong quá trình vận động và thành lập tổ chức công đoàn; đánh giá cao sự nhiệt tình, trách nhiệm của Ban chấp hành công đoàn lâm thời và của những người lao động trong công ty, coi đây là tiền đề thuận lợi để tạo dựng mối quan hệ lao động tốt đẹp giữa Ban giám đốc và những người lao động thông qua tổ chức công đoàn.

Trong những năm gần đây, việc phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức công đoàn cơ sở là một trong những ưu tiên hàng đầu của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng. Để thiết thực chào mừng Tháng công nhân năm 2014, LĐLĐ quận đã tích cực vận động và đã thành lập mới 06 tổ chức công đoàn cơ sở với 206 đoàn viên. Đây là kết quả phản ánh rõ sự nỗ lực của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng trong việc đảm bảo sự phát triển tổ chức công đoàn và phong trào công nhân, viên chức lao động trên địa bàn.

Hoàng Anh

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: