Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Chỉ đạo Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Ngày đăng: 24/12/2015 | 14:39:18

Nhằm đánh giá kết quả công tác năm học 2014-2015 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015-2016, Ngày 20/12 Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2015-2016. Việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016 được thực hiện theo Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thái – Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam; đồng chí Phạm Tuấn Anh – Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội- Quận ủy viên-Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng;NGND.PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, cùng sự có mặt của trên 100 cán bộ, công chức viên chức tại ba cơ sở của Trường. 


Hội nghị đã được nghe NGND.PGS.TS Phạm Hữu Đức Dục – Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2014-2015 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học 2015-2016. Trong năm học 2014-2015 vừa qua, Nhà trường đã đạt được những thành tựu có tính toàn diện, vững chắc và trực quan. Nhà trường đã thực hiện tốt việc định hướng và hoạch định kế hoạch chiến lược, các chương trình, đề án lớn. Với trên 22.000 sinh viên đang theo học tại 11 ngành, công tác quản lý, điều hành được Nhà trường thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được coi trọng. Cơ cấu tổ chức được sắp xếp hợp lý, phù hợp với quy mô và sự phát triển của Nhà trường. Công tác cán bộ đi vào nề nếp. Quy mô và chất lượng đào tạo từng bước đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội. Việc đánh giá kết quả học tập của người học đảm bảo công bằng, khách quan. Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ ngày càng có hiệu quả và chất lượng. Cơ sở vật chất, thiết bị, tài chính có sự phát triển mạnh  với việc tập trung nguồn tài chính (dự kiến khoảng 100 tỷ đồng) đầu tư dự án xây dựng giai đoạn 2 (2016-2020) tại Lĩnh Nam, Hà Nội trong năm 2016 để phục vụ tốt hơn cơ sở vật chất cho các sinh viên có đầy đủ điều kiện học tập tại Trường. Nhà trường đã áp dụng công nghệ thông tin trong việc thiết kế và cập nhật trang web, đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và tăng được sự quảng bá hình ảnh Nhà trường cho phụ huynh, sinh viên. Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên được ổn định và nâng cao. An ninh, trật tự an toàn Nhà trường được đảm bảo. Vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học tại Thủ đô ngày càng được khẳng định. Với những thành tích kể trên, Nhà trường đã được Bộ Công thương tặng thưởng 02 cờ thi đua xuất sắc cho cơ sở Hà Nội và cơ sở Nam Định; tặng bằng khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2014-2015.

Bên cạnh đó, báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2014-2015 cũng được trình bày tại Hội nghị. Theo đó, chế độ chính sách của cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường đã thực hiện đầy đủ: gồm chế độ tiền lương, điều chỉnh chế độ thu nhập tăng thêm cho cán bộ, viên chức (tăng 20% so với năm trước), chế độ thâm niên đối với cán bộ, giảng viên; việc nâng lương trước hạn, chế độ bổ nhiệm, nâng ngạch theo đúng quy định, đảm bảo tính thi đua, công khai, dân chủ, động viên kịp thời người lao động không để xảy ra tình trạng đơn thư, thắc mắc, khiếu kiện. Các chế độ, chính sách hưu trí, bảo hiểm xã hội, bảo hộ lao động được thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Việc bổ sung lý lịch, nhận xét cán bộ công nhân viên thực hiện đầy đủ. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo nghiêm túc phong trào phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đã thực hiện tốt quy chế dân chủ trong các lĩnh vực hoạt động với phương châm tôn trọng ý kiến tập thể, công khai trưng cầu ý kiến đóng góp trước khi ban hành một chủ trương, nội dung mới. Ban Thanh tra nhân dân hoạt động giám sát theo đúng chức năng, nhiệm vụ, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ trong Nhà trường. Đồng thời đã thực hiện hòm thư góp ý và thường xuyên lắng nghe ý kiến đóng góp của cán bộ, giáo viên để xử lý kịp thời những khúc mắc xảy ra, không để tình trạng đơn thư khiếu kiện vượt cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp trong năm học 2014 – 2015. Đồng chí cho rằng, Hội nghị đã thể hiện được tính dân chủ và đoàn kết cao của tập thể cán bộ, công chức, viên chức nhà trường. Đồng thời, mong muốn trong năm học này, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu phát huy những thành tích đã đạt được để nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín, thương hiệu của Nhà trường. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, đồng chí Hiệu trưởng đã cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát của Công đoàn cấp trên và cam kết Nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích mới, góp phần xây dựng Trường phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí vào Ban Thanh tra nhân dân. Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí phấn khởi, vui tươi chào đón năm 2016 cùng hy vọng một năm công tác với nhiều nỗ lực, cố gắng và thành công cho Nhà trường.

Hoàng Anh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: