Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác công đoàn

Ngày đăng: 18/04/2014 | 20:22:07

Sáng 15/4, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho hơn 250 đồng chí là cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn Quận. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng.

Hội nghị đã triển khai hai nội dung đến các đại biểu. Nội dung thứ nhất là học tập chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” cho cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn Quận, được đồng chí Đào Tiến Dũng – Trưởng phòng Văn hóa văn nghệ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội truyền đạt. Những nội dung cơ bản tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về cơ sở lý luận và thực tiễn; những biểu hiện trong đời sống thực tế và những biện pháp khắc phục sự thiếu trách nhiệm, khắc phục chủ nghĩa cá nhân và nói đi đôi với làm đã được giảng viên truyền tải nhiệt tình cho cán bộ đoàn viên công đoàn quận Hai Bà Trưng.

Sau khi kết thúc nội dung thứ nhất, hội nghị đã chuyển sang thực hiện nội dung Quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI. Đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Huy Vỵ – Hiệu trưởng trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội triển khai 6 nội dung quan trọng trong Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam. Đó là: Những nội dung cơ bản của Đại hội XI Công đoàn Việt Nam; một số điểm mới, điểm bổ sung, sửa đổi của Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI; 4 chương trình hành động về nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, phát triển đoàn viên, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và người lao động; công tác tài chính công đoàn. Theo đó, đồng chí yêu cầu cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng trong thời gian tới cần tập trung, thống nhất xây dựng kế hoạch để triển khai hiệu quả các nội dung của Nghị quyết, các chương trình và Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức thiết thực, kịp thời đến với đoàn viên và người lao động.

Hai nội dung chính trong buổi bồi dưỡng nghiệp vụ đã được các đại biểu tham dự nhiệt liệt hưởng ứng và quyết tâm thực hiện. Cùng với những thành tích đã đạt được trong năm qua, đây là một trong những hoạt động thiết thực mà Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tổ chức trong năm 2014 để hướng tới các ngày kỷ niệm lớn như: Tháng Công nhân, 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 60 năm giải phóng Thủ đô…


Hoàng Anh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: