Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác công đoàn

Ngày đăng: 21/06/2014 | 10:27:00

Sáng 17/6, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Hai Bà Trưng (số 8 Bùi Ngọc Dương, Hà Nội), Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn khóa II năm 2014 cho hơn 100 đồng chí là cán bộ công đoàn trên địa bàn Quận.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Dung – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng; đồng chí Nguyễn Hoàng Yến – Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận; các đồng chí là Trưởng ban Dân số-KHHGĐ quận; Trưởng ban, Ủy viên Ban Nữ công CĐCS và các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành CĐCS.

Hội nghị đã triển khai hai nội dung đến các đại biểu. Nội dung thứ nhất là tuyên truyền về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đến đội ngũ CNVCLĐ, thực hiện theo kế hoạch số 30/KH-LĐLĐ ngày 22/4/2014 của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội. Các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Thị Tâm – Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố Hà Nội truyền đạt các nội dung cơ bản về: Chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình giai đoạn 2011-2015; công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; Pháp lệnh dân số sửa đổi năm 2008 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước sang nội dung thứ hai là phổ biến các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ của Bộ luật lao động sửa đổi năm 2012, các đại biểu đã được đồng chí Ngô Thị Anh – Trưởng khoa Công đoàn, Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội giới thiệu những chính sách của nhà nước đối với lao động nữ được quy định trong Bộ luật lao động và một số văn bản khác nhằm trang bị kiến thức và nâng cao nhận thức, hiểu biết của lao động nữ về quyền lợi của mình, chế độ thai sản, cũng như nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với lao động nữ, những công việc không được sử dụng lao động nữ…

Với tinh thần làm việc tập trung, nhanh chóng, trong một buổi sáng, hội nghị đã đem đến nhiều thông tin, kiến thức quan trọng. Đây là hành trang bổ ích cho đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động CNVCLĐ thực hiện tốt chính sách Dân số-KHHGĐ cũng như các chính sách liên quan đến lao động nữ được quy định trong Bộ luật lao động sửa đổi năm 2012, qua đó giúp CNVCLĐ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận. 

Hoàng Anh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: