Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hà Đông: Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2014

Ngày đăng: 22/01/2015 | 11:48:29

Sáng ngày 16/1, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân quận, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2014, phát động phong trào thi đua năm 2015. 

Tới dự có các đồng chí: Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội;  Nguyễn Văn Trường – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thanh Xuân – Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố.

Năm 2014, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận Hà Đông đã chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, của Quận ủy Hà Đông, tích cực tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Trong năm đã tổ chức nhiều đợt thăm, tặng quà cho các cháu lớp học tình thương, các cháu tật nguyền; ủng hộ lực lượng cảnh sát biển và ngư dân huyện đảo Bạch Long Vỹ với số tiền 135.000.000 đồng; tặng quà công nhân Công ty CP Môi trường đô thị Hà Đông làm vệ sinh môi trường đêm 30 Tết trị giá 15.000.000 đồng; bàn giao 01 Mái ấm Công đoàn cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Liên đoàn Lao động Quận đã tập trung chỉ đạo, tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thành phố, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam… đến 100% CĐCS. Triển khai cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” trong CNVCLĐ; tổ chức Hội nghị quán triệt về tình hình An ninh trật tự trên địa bàn cho 100% cán bộ chủ chốt các CĐCS; Phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao quận tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ và giải bóng đá CNVCLĐ quận chào mừng 60 năm ngày giải phóng Thủ đô, 110 năm thành lập Hà Đông và 60 năm giải phóng Hà Đông; đồng thời phối hợp với Đài Truyền thanh Quận duy trì phát sóng chuyên mục “Lao động và Công đoàn” trên sóng truyền thanh hàng tuần. Trong năm đã có hơn 50 tin được phát sóng truyền thanh,  32 tin bài được đăng tải trên Trang Web của LĐLĐ Thành phố, qua đó kịp thời tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đến các CĐCS. Tổ chức thành công cuộc thi viết và Hội thi sân khấu hóa tìm hiểu “85 năm Công đoàn Việt Nam – 60 năm Thủ đô xây dựng và phát triển”; ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông...

Với những kết quả đã đạt được, năm 2014, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận tặng Giấy khen cho 61 tập thể và 40 cá nhân tiêu biểu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt đông Công đoàn năm 2014.

Cũng tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động Quận trao 95 suất trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, với tổng số tiền trên 20 triều đồng.

Đặng Thị Nhung
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: