Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Đống Đa: Ra mắt CĐCS Công ty TNHH Niteco Việt Nam

Ngày đăng: 15/06/2013 | 10:20:21

Ngày 11/6, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty TNHH Niteco Việt Nam.

Công ty TNHH Niteco Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên về lập trình máy vi tính và sản xuất phát triển phần mềm, có vốn điều lệ 100.000 đô la Mỹ. Ngay sau khi Công ty ổn định sản xuất kinh doanh, LĐLĐ quận vận động chủ sử dụng lao động và người lao động thành lập tổ chức công đoàn tại công ty. CNLĐ đã được tuyên truyền và tìm hiểu về tổ chức công đoàn, quyền lợi và nghĩa vụ khi gia nhập tổ chức công đoàn và đã có 104 CNLĐ tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn.


Sự ra đời của Công đoàn cơ sở công ty nhằm giải quyết kịp thời các yêu cầu chính đáng về quyền, lợi ích hợp pháp của CNLĐ; tạo các sân chơi văn hóa văn nghệ, thể thao bổ ích cho người lao động và là cầu nối giữa người lao động và chủ sử dụng lao động.

Tại buổi lễ ra mắt Công đoàn Công ty, ông Nguyễn Khương Anh – Chủ tịch LĐLĐ Quận đã đề nghị “BCH công đoàn lâm thời nhanh chóng ổn định và đi vào hoạt động; cần phát huy vai trò của Công đoàn trong việc quan tâm chăm lo đến đời sống cho đoàn viên và công nhân lao động; từng bước tranh thủ Ban Giám Đốc Công ty quan tâm thực hiện các chính sách về BHXH, BHYT, động viên khen thưởng những cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ,  tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ CNLĐ khi bản thân và gia đình gặp khó khăn đột xuất… để người lao động ngày càng gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, với doanh nghiệp. Mặt khác, thường xuyên giữ mối liên hệ, thông tin với Liên đoàn lao động Quận để được hướng dẫn trong quá trình hoạt động công đoàn tại đơn vị để từng bước hoạt động ổn định và đi vào nề nếp, chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Công đoàn theo luật quy định”.

Với sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình của chủ doanh nghiệp, tinh thần trách nhiệm của BCH công đoàn và của từng đoàn viên, CĐCS Công ty TNHH Niteco Việt Nam sẽ nhanh chóng hoạt động ổn định và là một trong những công đoàn vững mạnh, tiêu biểu cho khối công đoàn cơ sở doanh nghiệp có vốn đầu tư  nước ngoài. 

Thu Huyền


Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: