Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Đống Đa: Công nhận 101 CĐCS vững mạnh năm 2013

Ngày đăng: 22/01/2014 | 21:54:43

Sáng 14/01, tại Hội trường UBND Quận, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và công tác công đoàn năm 2013, phát động thi đua năm 2014. Tới dự và phát biểu với hội nghị có đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Song Hào - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Đống Đa.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Năm 2013, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song dưới sự lãnh đạo của Quận ủy và sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Quận được triển khai theo đúng kế hoạch, bám sát các nội dung trọng tâm và nhiệm vụ chủ yếu chương trình công tác của Thành phố, Quận ủy và BCH LĐLĐ quận đề ra. Quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục gắn với việc giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức các hoạt động VHTT, giáo dục truyền thống nhân các ngày Lễ lớn của Thủ đô, đất nước trong CNVCLĐ. Qua đó đã vận động được đông đảo CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 của Quận. Tổ chức công đoàn từ Quận tới cơ sở đã phát huy có hiệu quả vai trò trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp đạt được nhiều kết quả cụ thể, thiết thực. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và tài chính công đoàn được quan tâm nên hoàn thành các chỉ tiêu Thành phố giao. Các hoạt động xã hội, đền ơn, đáp nghĩa, trợ giúp người lao động vượt qua khó khăn được triển khai thường xuyên, sâu rộng. Phối hợp có hiệu quả với các ban ngành đoàn thể Quận tập trung giải quyết những vấn đề có tác động lớn đến đoàn viên, CNVCLĐ; hướng hoạt động về cơ sở và người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn Quận với các ban ngành đoàn thể trong các hoạt động, góp phần giúp quận Đống Đa hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị Ban lãnh đạo Công đoàn Quận phát huy những thành tích đã đạt được, bám sát những mục tiêu nhiệm vụ năm 2014 của công đoàn Thành phố để có sự phối kết hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể trong các hoạt động. Trong bối cảnh kinh tế vẫn tiếp tục khó khăn, công đoàn cần tăng cường công tác bảo vệ và chăm lo đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và yêu cầu cán bộ công đoàn từ Quận tới cơ sở cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ cùng với doanh nghiệp, đoàn viên để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn của này.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2013, LĐLĐ quận và 02 cá nhân đã được đón nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 01 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc, 7 tập thể, 4 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Đồng thời trao giấy khen của UBND, LĐLĐ Quận cho 38 tập thể, 68 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và trao giấy chứng nhận cho 101 CĐCS đạt công đoàn vững mạnh năm 2013. 

Thu Huyền
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: