Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Đống Đa: 28 công đoàn cơ sở và 1763 đoàn viên mới trong năm 2015

Ngày đăng: 25/01/2016 | 13:29:38

Mới đây, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2015, triển khai chương trình công tác năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Cường – Phó Bí thư Quận ủy Quận Đống Đa, đồng chí Hà Thị Lê Nhung – Phó Chủ tịch UBND quận cùng sự có mặt của hơn 200 cán bộ công đoàn cơ sở. 

Năm 2015, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo tốt các mặt hoạt động của công tác công đoàn, đặc biệt là công tác tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao đó nên đã thu được những thành tích đáng khen ngợi trên các lĩnh vực, từ công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động; công tác vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua đến các hoạt động nhân đạo xã hội, từ thiện được thực hiện tốt; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, hoạt động nữ công đều có bước tiến rõ rệt...Trong năm qua, LĐLĐ quận đã vận động thu trên 250 triệu đồng quỹ xã hội, hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 80 triệu đồng; hỗ trợ 102 cán bộ đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thành lập 28 CĐCS với 1763 đoàn viên mới (vượt chỉ tiêu thành phố giao 126%). Đặc biệt, trong năm LĐLĐ quận đã tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật không chuyên trong CNVCLĐ chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Đống Đa lần thứ XXVII. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua như “Công nhân giỏi”, "Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" đã thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Kết quả có 98% CĐCS khu vực nhà nước và 58% đơn vị ngoài nhà nước hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác công đoàn, đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh.

Chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của tổ chức công đoàn quận trong đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, góp phần ổn định và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong năm 2016, các cấp công đoàn quận cần thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong CNVCLĐ. Tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với nhiệm vụ của địa phương, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra năm 2016 và thực hiện tốt “năm phát triển đoàn viên” của Tổng LĐLĐ Việt Nam. 

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội đã tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Liên đoàn Lao động Thành phố cho 2 CĐCS đạt danh hiệu “vững mạnh xuất sắc”. Ngoài ra còn có 9 tập thể và 7 cá nhân nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Liên đoàn lao động Thành phố; 10 tập thể và 14 cá nhân nhận giấy khen của UBND quận; 15 tập thể, 37 cá nhân nhận giấy khen của Liên đoàn lao động quận vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức và hoạt động công đoàn năm 2015.

LĐLĐ quận Đống Đa
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: