Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Thành lập nghiệp đoàn giáo viên mầm non phường Dịch Vọng Hậu

Ngày đăng: 17/10/2014 | 14:40:47

Sáng 12/10, tại UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non phường Dịch Vọng Hậu.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Đoàn chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Bùi Thị Vân Anh - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; đồng chí Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Quận; đồng chí Nguyễn Quang Thắng - Bí thư Đảng ủy phường Dịch Vọng Hậu, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban LĐLĐ Thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND-UBND Quận cùng 37 đoàn viên Nghiệp đoàn giáo viên mầm non.

Thời gian vừa qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận tuyên truyền về tổ chức công đoàn nên những giáo viên, người lao động hiểu hơn về một trong những vai trò lớn nhất của nghiệp đoàn là đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho những giáo viên, người lao động trong các trường, lớp mầm non ngoài công lập. Với việc thành lập nghiệp đoàn, quyền lợi chính đáng của giáo viên, người lao động sẽ được bảo vệ, được quan tâm tạo điều kiện về điều kiện làm việc và đảm bảo các chế độ lương, thưởng… từ đó người lao động đã hoàn toàn tin tưởng và sẵn sàng gia nhập nghiệp đoàn. Đây là dấu mốc quan trọng đối với toàn thể giáo viên, người lao động các trường mầm non ngoài công lập phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Đồng chí Hà Đông - Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy, Trưởng ban Chỉ đạo đề án thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non theo địa bàn phường (quận Cầu Giấy) cho biết, trên địa bàn quận Cầu Giấy hiện nay, các trường, lớp mầm non dân lập, tư thục (gọi tắt là mầm non ngoài công lập) chưa được hoạt động trong một tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội nào. Bởi vậy, việc thành lập nghiệp đoàn ở các trường này là rất cần thiết. Qua trò chuyện với một số giáo viên và sau những lần khảo sát tại các cơ sở mầm non ngoài công lập trên địa bàn quận mới đây, LĐLĐ quận thấy ở các lớp mầm non ngoài công lập không có con dấu, chưa đủ điều kiện tư cách pháp nhân nên gặp nhiều khó khăn trong việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ. Từ thực tế này, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã xây dựng Đề án thành lập Nghiệp đoàn giáo viên mầm non theo địa bàn phường, trình LĐLĐ TP Hà Nội xin được chọn phường Dịch Vọng Hậu làm thí điểm.

Để thực hiện mô hình thí điểm thành lập Nghiệp đoàn, LĐLĐ quận đã tiếp xúc, làm việc với các trường, các chủ lớp, giáo viên mầm non ngoài công lập ở phường Dịch Vọng Hậu để giúp họ hiểu và tự nguyện gia nhập tổ chức công đoàn. LĐLĐ quận Cầu Giấy kiên trì xây dựng mô hình thí điểm để từ đó nhân rộng ra toàn quận. Sự kiên trì vận động của LĐLĐ quận đã giúp các chủ lớp, giáo viên mầm non phường Dịch Vọng Hậu hiểu hơn quyền lợi của họ khi gia nhập nghiệp đoàn, qua đó tự nguyện xin gia nhập nghiệp đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội khẳng định với tinh thần và sự quyết tâm cao của LĐLĐ Quận, đề án Nghiệp đoàn giáo viên mầm non theo địa bàn phường đã được lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội, Quận ủy, Đảng ủy Phường Dịch Vọng Hậu quan tâm và tạo mọi điều kiện để buổi ra mắt Nghiệp đoàn được diễn ra trong khí thế sôi nổi. Đề nghị trong thời gian tới, LĐLĐ Quận tiếp tục quan tâm hướng dẫn Ban Chấp hành Nghiệp đoàn xây dựng chương trình hoạt động, quy chế và văn bản hướng dẫn thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của nghiệp đoàn, nhằm phát huy tốt nhất vai trò của công đoàn./.

Hà Thu
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: