Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Ngày đăng: 13/01/2017 | 13:39:01

Sáng ngày 11/1, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, Tổng kết công tác Công đoàn năm 2016, phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận năm 2017. 

Tới dự buổi Lễ có đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Lê Văn Thư - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

LĐLĐ huyện Từ Liêm được thành lập từ năm 1979, sau điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành lập 02 quận, hiện nay LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm trực tiếp quản lý174 công đoàn cơ sở với 7982 CNLĐ- 7669 đoàn viên công đoàn, trong đó có: 27 Công đoàn cơ sở khu vực hành chính sự nghiệp; 40 Công đoàn cơ sở trường học, 107 Công đoàn cơ sở khu vực sản xuất kinh doanh. Kế thừa và phát huy truyền thống, thành tích của LĐLĐ huyện Từ Liêm, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách đạt được nhiều thành tích.


Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hà Văn Hải – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm thay mặt toàn thể CNVCLĐ quận đã khẳng định LĐLĐ quận rất vinh dự và tự hào được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất. Đây là sự ghi nhận đồng thời là sự động viên khích lệ lớn lao đối với phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quận Bắc Từ Liêm trong các năm qua. Đồng chí cũng cho biết Trong hơn 5 năm qua từ năm 2011 đến nay, được sự quan tâm, lãnh đạo trực tiếp của Huyện uỷ Từ Liêm trước đây nay là quận uỷ Bắc Từ Liêm, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, sự cố gắng nỗ lực của công đoàn cấp, sự ủng hộ nhiệt tình của CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của quận tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển từng năm.

Các phong trào thi đua được duy trì và có nhiều hình thức đổi mới phù hợp với từng loại hình cơ sở, chất lượng phong trào được nâng lên, tiêu biểu là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm được các cấp công đoàn từ Quận đến cơ sở chỉ đạo, duy trì có hiệu quả. Trong 5 năm qua đã có: 2.153 sáng kiến cải tiến ở cơ sở được công nhận, giá trị làm lợi: 3.015 triệu đồng, đã trích thưởng gần 500 triệu đồng cho các cá nhân, tập thể có sáng kiến; 213 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp Quận, cấp Bộ, cấp Thành phố. Nhiều đề tài được ứng dụng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, y tế vv... có 156 công trình,sản phẩm chào mừng các ngày lễ lớn và các sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước.

Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ được quan tâm và có nhiều hoạt động có hiệu quả thiết thực: Hàng năm phối hợp với UBND Quận chỉ đạo các CĐCS tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động đúng thời gian qui định.  Kết quả hàng năm 100% CĐCS khối hành chính sự nghiệp và trường học tổ chức Hội nghị cán bộ công chức ;70-75% CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động. Trong 5 năm đã chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả 15 dự án vay vốn từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 1,2 tỷ đồng và 21 dự  án từ quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô với số tiền gần 3,5 tỉ đồng để giải quyết việc làm cho 654 người, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của CNVCLĐ

Các cấp công đoàn Quận đã chủ động làm tốt, có hiệu quả trong việc tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới đông đảo CNVCLĐ, hình thức tuyên truyền có nhiểu đổi mới, phù hợp với từng cơ sở không mang tính hình thức. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh, ngày càng được đông đảo CNVCLĐ tham gia.

Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng được LĐLĐ quận thường xuyên quan tâm: Trong 5 năm đã kết nạp: 7.329 đoàn viên vào tổ chức công đoàn Việt Nam và thành lập mới 94 công đoàn cơ sở.

Với những kết quả nêu trên, 5 năm qua: LĐLĐ đã đạt Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 4 năm đạt Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội và nhiều Bằng khen chuyên đề khác.

                                                                                   

Nguyễn Hải Đăng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: