Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ Phúc Thọ: Tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động

Ngày đăng: 24/11/2016 | 16:19:29

Sáng nay, 24/11, Đoàn kiểm tra số 1 của LĐLĐ TP. Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLD Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ Phúc Thọ.

LĐLĐ huyện Phúc Thọ hiện đang quản lý 81 CĐCS trực thuộc với 4.882 đoàn viên. Năm 2016, mặc dù còn gặp một số khó khăn nhưng với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác, đặc biệt là các phong trào thi đua lao động sản xuất tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã xây dựng kế hoạch và tập trung chỉ đạo các CĐCS tổ chức, phối hợp tổ chức phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện, các ngày lễ lớn của Công đoàn, Thủ đô và đất nước thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia.


Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến kết luận tại hội nghị kiểm tra

Các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Người tốt việc tốt”, “Xanh, sạch, đẹp – Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và  phong trào “xây dựng nông thôn mới” được tổ chức sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, động viên CNVCLĐ khắc phục khó khăn, đồng hành cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các hoạt động trong “Tháng Công nhân” được nhiều CĐCS triển khai sâu rộng và phong phú  với các hình thức như thi tay nghề, tăng lương cho người lao động, tặng quà, trao trợ cấp khó khăn cho công nhân tạo môi trường thân thiện, gần gũi giữa chủ doanh nghiệp với NLĐ. LĐLĐ huyện đã tổ chức biểu dương, khen thưởng 187 công nhân giỏi cấp cơ sở; 35 “Công nhân giỏi” cấp huyện; công nhận 370 sáng kiến kinh nghiệm; 2.730  nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” cấp cơ sở; tổ chức thành công Liên hoan văn nghệ cấp huyện với 22 đơn vị và hơn 300 đoàn viên tham gia.

Phong trào thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn gắn với phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” được các CĐCS tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị. Đến nay đã có 20/22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đạt 90,9%, đứng trong tốp đầu các huyện của Thành phố.

Phong trào “Xanh - sạch - đẹp”, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động gắn với các hoạt động Tuần lễ quốc gia về An toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ lần thứ 18 được các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, chính quyền, chủ sử dụng lao động thực hiện với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả nhằm cải thiện môi trường làm việc và điều kiện sản xuất an toàn cho NLĐ.

Đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động

Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Nắm bắt tình hình đó, LĐLĐ huyện đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp và hiệu quả: quyết liệt, sâu sát cơ sở, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phân công rõ người, rõ việc nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp. Lấy phương châm hoạt động là dùng phương pháp kiểm tra để chỉ đạo, do vậy, công tác chăm lo cho người lao động luôn kịp thời, thiết thực; công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS hoàn thành vượt chỉ tiêu...

Trong công tác tài chính, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã đổi mới phương thức thu kinh phí công đoàn 2% theo Nghị định 191/CP của Chính phủ và đã có hiệu quả rõ nét, đó là: phối hợp chặt chẽ với Chi cục thuế, tham mưu cho UBND huyện ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, phân công từng đồng chí trong BCH phối hợp với lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có doanh nghiệp đóng trên địa bàn để tuyên truyền vận động thu kinh phí, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ hàng tuần báo cáo kết quả và tìm giải pháp kịp thời để tiếp tục tận thu kinh phí theo Nghị định 191/CP, đến nay đã đạt 101% chỉ tiêu.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã rất chủ động trong công tác phối hợp với UBND huyện, Chi cục thuế, Phòng LĐTB&XH, Phòng Kinh tế huyện, Tòa án nhân dân huyện, BHXH huyện để xây dựng chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020. 

Kết luận tại hội nghị kiểm tra, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến đã ghi nhận những kết quả mà đội ngũ CNVCLĐ huyện Phúc Thọ đã cố gắng đạt được trong năm 2016 cũng như những nỗ lực, sáng tạo của lãnh đạo, cán bộ LĐLĐ huyện Phúc Thọ nhất là trong công tác chỉ đạo các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới, đánh dấu nét khởi sắc cho huyện nhà. Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị đơn vị trong năm 2017 – năm “vì quyền lợi đoàn viên công đoàn” cần quan tâm đến việc chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động thông qua việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị người lao động, chủ động tham gia tổ chức đối thoại giữa chính quyền địa phương và người lao động. Tuy nhiên, nhiệm vụ quan trọng và thiết thực trước mắt là tập trung nắm tình hình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để làm tốt công tác chăm lo Tết Đinh Dậu và trả lương, thưởng kịp thời cho người lao động.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: