Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ Mỹ Đức: Tổng kết công tác Công đoàn năm 2016, phát động phong trào thi đua năm 2017

Ngày đăng: 12/01/2017 | 16:10:25

Sáng ngày 11/1, LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2017.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện.

Năm 2016, được sự quan tâm lãnh đạo của LĐLĐ Thành phố và Thường trực Huyện ủy, cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của tập thể Ban chấp hành LĐLĐ Huyện, hoạt động Công đoàn trên địa bàn đã có sự chuyển biến tích cực thể hiện trên các lĩnh vực như: Thực hiện đạt hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ năm 2016 có 137/139 đơn vị tổ chức đạt 98,58%.


Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng trao Cờ thi đua cho đơn vị

LĐLĐ huyện đã phối hợp với các ngành chức năng của huyện để rà soát đời sống, việc làm của CNVCLĐ và lao động trong doanh nghiệp. Triển khai hướng dẫn lập dự án, thẩm định cho vay vốn quốc gia, giải quyết việc làm, Quỹ trợ vốn LĐLĐ TP qua đó đã giải quyết cho 341 lượt CNVC vay vốn để phát triển kinh tế gia đình với số tiền trên 5 tỷ đồng. Các cấp công đoàn trong huyện đã trao 132 suất quà với giá trị trên 60.000.000đ cho CNVC có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Bính Thân 2016. Các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền đồng cấp chi thưởng tết, chăm lo cho 4.100 CNVCLĐ trong các đơn vị trị giá 1.230.000.000đ.

Trong năm, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ xây mới 1 mái ấm công đoàn với số tiền 35 triệu đồng, vận động CNVCLĐ ủng hộ xây dựng quỹ xã hội được 97.040.000đ, ủng hộ nhân dân CNVC vùng bị thiên tai, ngập mặn với số tiền gần 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, năm 2016 đã có 16 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, các cấp công đoàn đã tích cực hưởng ng thực hiện “năm phát triển đoàn viên”, “năm trật tự và văn minh đô thị” vận động CNVCLĐ thực hiện chuẩn mực người Hà Nội thanh lịch và văn minh.

Nhiều hoạt động phong phú, thiết thực được tổ chức như tháng công nhân, hội thao CNVCLĐ, khám bệnh miễm phí cho CNLĐ. Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được các cấp công đoàn tích cực hưởng ứng điển hình là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, công nhân giỏi, người tốt, việc tốt, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ năm 2016 có 79,19% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thông qua phong trào thi đua đã có 272 sáng kiến kinh nghiệm, công trình mới làm lợi hàng trăm triệu đồng, phong trào thi đua liên kết phục vụ sản xuất nông nghiệp mở 11 lớp cho 12.210 lượt hộ nông dân về chuyển giao KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Công tác phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở được chú trọng quan tâm: thành lập CĐCS đạt 150%, phát triển đoàn viên đạt 122% chỉ tiêu Thành phố giao. Năm 2016 có 97,07% CĐ HCSN, 65,21%  khối doanh nghiệp ngoài nhà nước đạt công đoàn cơ sở vững mạnh.  

Tại hội nghị đồng chí Đỗ Hữu Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2017 với từng chủ đề và các tiêu chí cụ thể, nội dung gắn với thời gian, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, chào mừng đại hội công đoàn các cấp, và thực hiện tốt năm kỷ cương hành chính, năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn. Các đại biểu đã hưởng ứng thể hiện quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua do LĐLĐ huyện phát động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và  Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND Huyện Bạch Liên Hương đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong năm qua và chỉ đạo, định hướng năm 2017 các cấp công đoàn trong huyện cần thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với nhiệm vụ của địa phương, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2017. Tập trung chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở theo kế hoạch, tiến tới chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn cấp huyện.

Cũng tại hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; UBND Thành phố tặng cờ thi đua cho LĐLĐ huyện, LĐLĐ Thành phố tặng 1 cờ thi đua cho tập thể, tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân. LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 36 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2016.

 

LĐLĐ huyện Mỹ Đức
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: