Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ huyện Ứng Hoà: 3 năm có 7000 đoàn viên đạt danh hiệu “lao động giỏi”

Ngày đăng: 23/01/2016 | 21:08:08

Mới đây, LĐLĐ huyện Ứng Hòa vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016 và sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Chí Viễn - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban trong huyện cùng các đồng chí lãnh đạo công đoàn cơ sở.

Trong nửa nhiệm kỳ 2013 – 2018 nói chung và trong năm 2015 nói riêng, hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả tích cực. LĐLĐ huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong công nhân viên chức lao động góp phần xây dựng giai cấp công nhân trên địa bàn huyện ngày càng lớn mạnh. Các nội dung tuyên truyền được xây dựng cụ thể thiết thực, được tổ chức với nhiều hình thức phong phú như các buổi tập huấn, hội nghị, hội diễn, hội thao… Đặc biệt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được đẩy mạnh và cụ thể hóa trong CNVCLĐ  bằng các phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, gia đình văn hóa… Trong 3 năm đã có  28 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hóa. Đến năm 2015 đã có 77/153 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt và giữ vững danh hiệu đơn vị văn hóa.

Các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động đã được công đoàn huyện đẩy mạnh góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, ổn định chính trị ở huyện. Kết quả phong trào thi đua lao động giỏi 3 năm qua đã có trên 7.000 cá nhân đạt danh hiệu lao động giỏi, 358 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 3 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp thành phố, 105 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Phong trào “đền ơn đáp nghĩa” được phát động sâu rộng và thực hiện hiệu quả trong CNVCLĐ, thực hiện vận động các nguồn quỹ xây dựng và hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho 9 gia đình công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn và 1 khu vui chơi cho các cháu trường mầm non Liên Bạt với số tiền trên 343 triệu đồng. Hàng năm đều tổ chức tặng quà, hỗ trợ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Đã thành lập được 13 công đoàn cơ sở và phát triển mới được 749 đoàn viên; trong đó năm 2015 thành lập công đoàn cơ sở và phát triển mới 209 đoàn viên. Với những thành tích đạt được, LĐLĐ huyện Ứng Hòa được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND thành phố, Chính phủ khen tặng nhiều danh hiệu cao quý.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: các cấp công đoàn huyện cần chủ động tham mưu cấp ủy đảng tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng; xây dựng văn hóa người Hà Nội, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa gắn với việc đẩy mạnh làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiếp tục tổ chức tôn vinh “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” và biểu dương các “Gia đình tiêu biểu” trong công nhân viên chức lao động; thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công nhân viên chức lao động; cần phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động, góp phần cùng cơ quan đơn vị phát triển ổn định và bền vững, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội đề ra.

LĐLĐ huyện Ứng Hoà
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: