Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013

Ngày đăng: 18/01/2014 | 22:51:41

Sáng ngày 15/01, LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2013, phát động thi đua năm 2014. Đến  dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Sơn Hà, ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể, Giám đốc các Doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Khuất Thị Khuyên, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2013, phương hướng nhiệm vụ  năm 2014. Trong năm 2013, bám sát nhiệm vụ chính trị của Huyện và LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện đã chủ động xây dựng chương trình và triển khai đến các CĐCS tổ chức thực hiện có kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn, đóng góp một phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện. LĐLĐ huyện đã tích cực tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ tham gia nghiên cứu, tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện các văn bản pháp luật, các chính sách, chế độ, quy định có liên quan trực tiếp đến cán bộ, CNVCLĐ và tổ chức công đoàn, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ về Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến về nhận thức, tác phong công nghiệp trong CNVCLĐ. Các phong trào thi đua, phong trào văn nghệ, thể thao được tổ chức sôi nổi góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ. Công tác xây dựng CĐCS vững mạnh được quan tâm.


Tại Hội nghị, các công đoàn cơ sở đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý, đề xuất các biện pháp, giải pháp đổi mới hơn nữa, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn của huyện trong những năm tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2013 với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực đối với từng loại hình hoạt động công đoàn như các đơn vị HCSN, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp
với mục tiêu cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vướt mức các mục tiêu mà LĐLĐ thành phố cũng như của huyện đề ra trong năm 2014.


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị,  đồng chí Nguyễn Sơn Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đánh giá cao các nội dung báo cáo tổng kết, biểu dương thành tích đạt được của Công đoàn huyện trong năm 2013, đồng thời đề nghị LĐLĐ huyện phát huy những kết quả đạt được trong năm 2013, cần duy trì thường xuyên các hoạt động, đưa các hoạt động đi vào chiều sâu để công tác Công đoàn trong năm 2014 đạt nhiều kết quả cao hơn
.


Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã trao tặng Giấy khen cho 28 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2013. Ngoài ra, LĐLĐ huyện cùng vinh đự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 01cá nhân; LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể, Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân.


Kiều Hằng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: