Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

Ngày đăng: 13/01/2016 | 16:33:04

Năm 2015, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn huyện Phú Xuyên đã có những nỗ lực vượt bậc, là lực lượng đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện nói riêng và của Thủ đô nói chung.

Để tổng kết hoạt động trong năm qua cũng như đề ra phương hướng hoạt động cho năm tới, sáng 11/1, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2016.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đồng chí Vũ Kim Sơn tặng cờ và bằng khen của Tổng LĐLĐ VN cho các CĐCS

Trong năm qua, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động đảm bảo thực hiện tốt các chính sách, chế độ liên quan đến người lao động. Song song với đó, LĐLĐ huyện cũng tuyên truyền các cá nhân, đơn vị, tập thể tham gia đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo luật sửa đổi, dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là các văn bản liên quan đến tổ chức công đoàn, công nhân viên chức lao động; đồng thời tham gia giải quyết việc làm, thực hiện tốt các cuộc vận động từ thiện nhân đạo, công tác xã hội. Việc tuyên truyền thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Nghị quyết 20 BCH TW; về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII… luôn được chú trọng quan tâm.

Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ được tổ chức thiết thực, hiệu quả, có sức lan toả rộng khắp và đi vào chiều sâu, trọng tâm là các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Thực hiện nếp sống văn hoá công nghiệp”, “Cải cách thủ tục hành chính”, “Năm trật tự văn minh đô thị”, “Xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng cơ quan, đơn vị văn hoá”…

Năm 2015 cũng đánh dấu nhiều chuyển biến tích cực trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của LĐLĐ huyện Phú Xuyên, chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và đội ngũ cán bộ được nâng cao, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước được chú trọng, hoàn thành vượt chỉ tiêu thành phố giao. Ngoài các nhiệm vụ chính, công đoàn huyện Phú Xuyên còn tham gia tích cực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, và đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà LĐLĐ huyện Phú Xuyên đạt được trong năm qua. Đồng thời các đồng chí cũng chỉ ra phương hướng nhiệm vụ cho tổ chức công đoàn trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt hơn, có hiệu quả hơn các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn huyện gắn với thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Kết thúc hội nghị, LĐLĐ huyện Phú Xuyên vinh dự được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. LĐLĐ Thành phố cũng tặng bằng khen cho 6 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 54 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2015.

LĐLĐ huyện Phú Xuyên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: