Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Khảo sát hoạt động công đoàn cơ sở một số xã, thị trấn

Ngày đăng: 20/08/2014 | 12:56:19

Thực hiện Chương trình công tác năm 2014, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã tiến hành khảo sát, kiểm tra tình hình hoạt động công đoàn một số xã, thị trấn. Tham gia đoàn khảo sát có các đồng chí thường trực, UBKT, cán bộ công đoàn chuyên trách của LĐLĐ huyện, đại diện Đảng uỷ, UBND, BCH công đoàn các xã.

LĐLĐ huyện đã tiến hành khảo sát hoạt động công đoàn các xã: Phú yên, Phượng Dực, Hồng Thái, Tri Thủy, Nam Triều, Nam Phong…Tại các buổi khảo sát, đoàn đã đi sâu đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, nhiệm vụ trọng tâm của các CĐCS 6 tháng cuối năm 2014. Nét nổi bật của các CĐCS đoàn đến làm việc là đã có chuyển biến tích cực trong việc xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và tổ chức công đoàn khối xã.

Công đoàn đã chủ động đề xuất, phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đặc biệt những vấn đề liên quan đến tổ chức công đoàn và CNVCLĐ như Luật công đoàn, Luật lao động, Điều lệ công đoàn sửa đổi, các chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn: Quốc tế lao động 1/5, 85 năm Công đoàn Việt Nam, 60 năm giải phóng huyện, tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam, về huyện Phú Xuyên và Thủ đô qua 60 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời phối hợp với chính quyền, các đoàn thể, các xã thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, tổ chức các hoạt động VHVN – TDTT góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, chủ động trong việc phối hợp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, tổ chức Hội nghị CBCC đầu năm, phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, trọng tâm là: Tham gia xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn hoá công nghiệp, người cán bộ công chức trung thành - tận tụy - sáng tạo - gương mẫu, xây dựng cơ quan văn hoá, gia đình văn hoá…

Tại các buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Dàng - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được của CĐ các xã trong thời gian qua, đặc biệt là việc tăng cường xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh và phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, đoàn viên công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Đồng thời cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, đó là: Việc chủ động tổ chức và phối hợp tổ chức các phong trào thi đua ở một số cơ sở còn hạn chế, chưa đi vào chiều sâu, chưa có trọng tâm trọng điểm, chưa tập hợp được đông đảo đoàn viên tham gia; công tác tuyên truyền đôi khi còn thụ động và chưa được thường xuyên; vai trò, vị trí của đoàn viên công đoàn trong thực hiện một số nhiệm vụ chưa thể hiện rõ nét tính tiên phong của giai cấp công nhân. Đồng chí đề nghị các CĐCS cần có biện pháp, giải pháp cụ thể, rõ ràng để khắc phục những hạn chế, tồn tại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công đoàn của từng đơn vị năm 2014.

 Tại các buổi làm việc, lãnh đạo các xã, thị trấn đã ghi nhận những kết quả mà  công đoàn xã đã đạt được, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời mong muốn LĐLĐ huyện, công đoàn xã tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, động viên đông đảo CNVCLĐ hoàn thành nhiệm vụ của huyện và các cơ sở, kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm tạo điều kiện để tổ chức công đoàn các cơ sở có đủ kinh phí hoạt động và tổ chức các phong trào thi đua, động viên và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ.

LĐLĐ huyện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: