Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

Ngày đăng: 24/11/2013 | 20:38:53

Sáng ngày 21/11, đoàn khảo sát của LĐLĐ thành phố Hà Nội do đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã làm việc tại LĐLĐ huyện Phú Xuyên.

Đồng chí Phạm Văn Dàng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Xuyên cho biết: Phú Xuyên là huyện chủ yếu làm nông nghiệp, chưa có khu công nghiệp trên địa bàn, các doanh nghiệp hoạt động manh mún, nhỏ lẻ. Đây chính là yếu tố có tác động không nhỏ đến hoạt động của công đoàn huyện trong những năm qua, đặc biệt trong năm 2013 trước tình hình kinh tế rất khó khăn. Song được sự quan tâm phối hợp tạo điều kiện của UBND huyện, các ban ngành đoàn thể, các cấp ủy Đảng, chính quyền, chuyên môn, cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ CĐ, LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn năm 2013 có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu KT-XH của huyện và hoạt động công đoàn Thủ đô.

Theo đánh giá, tính đến nay huyện Phú Xuyên thực hiện hoàn thành cơ bản chương trình công tác năm, ngay từ cuối tháng 2/2013, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo 61/66 đơn vị (đạt 92%) tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động, có 85% CNLĐ được ký HĐLĐ, 55% CNLĐ được đóng BHXH, BHYT.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và nâng cao chất lượng hoạt động CĐ và đội ngũ cán bộ CĐ. Trong đó, LĐLĐ huyện chú trọng tìm các giải pháp để tăng cường công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên tại các doanh nghiệp, phối hợp với các ngành chức năng liên quan, thống kê phân loại doanh nghiệp có đủ điều kiện để tuyên truyền vận động thành lập CĐCS. Từ đầu năm đến nay, huyện đã vận động và quyết định thành lập 6 công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước với 119 đoàn viên, kết nạp 306 đoàn viên ở các CĐCS, tổng số đoàn viên kết nạp trong năm là 425 đoàn viên, hoàn thành chỉ tiêu thành lập CĐCS, vượt chỉ tiêu phát triển đoàn viên do LĐLĐ Thành phố giao. Thành lập công đoàn tại 100% các doanh nghiệp có từ 50 lao động trở lên. Hiện toàn huyện có 72 CĐCS trực thuộc, 88 công đoàn trường học và 26 CĐCS thành viên với 5.730 CNVCLĐ, 5.595 đoàn viên công đoàn.

Năm qua, LĐLĐ huyện Phú Xuyên cũng được đánh giá là một trong ít đơn vị chủ động trong công tác tuyên truyền, chú trọng đổi mới về hình thức và nội dung, tăng cường tuyên truyền về Đại hội CĐ thành phố lần thứ XV, ĐH XI CĐ Việt Nam, được LĐLĐ Thành phố tặng bằng khen. Tích cực vận động nông dân dồn điền đổi thửa, đến nay đã dồn điền đổi thửa được 70% diện tích trong toàn huyện; tuyên truyền giáo dục nhân dân trong việc giải quyết tình hình phức tạp, chủ yếu là tranh chấp đất đai.

Thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của LĐLĐ huyện Phú Xuyên; biểu dương những đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các hoạt động công đoàn góp phần tích cực vào phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Thủ đô và các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương.  

LĐLĐ huyện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: