Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2016

Ngày đăng: 30/11/2016 | 14:55:04

Sáng ngày 29/11, Đoàn kiểm tra số 3 LĐLĐ TP do đồng chí Lê Đình Hùng Phó Chủ tịch LĐLĐ TP làm trưởng đoàn đã kiểm tra phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2016 tại LĐLĐ huyện Mỹ Đức. 

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa – UVTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy.

Tại hội nghị LĐLĐ huyện đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2016. Trong năm qua LĐLĐ huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện ủy, của LĐLĐ Thành phố, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.


Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng phát biểu tại hội nghị

Công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động luôn được quan tâm đặt lên hàng đầu. LĐLĐ huyện đã phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn, việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến người lao động và chính sách đối với lao động nữ tại 20 doanh nghiệp; tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt 100%; doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn tổ chức Hội nghị người lao động đạt 91,66%; có 77,27% đơn vị xây dựng quy chế Hội nghị Người lao động; 40,9% đơn vị xây dựng quy chế đối thoại tại nơi làm việc, 52,14% đơn vị bầu Ban thanh tra nhân dân; có 60% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký Thỏa ước lao động tập thể, nhiều bản Thỏa ước lao động tập thể đã có những nội dung cao hơn pháp luật có lợi cho người lao động như: thời giờ làm việc, tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo bữa ăn ca của người lao động với mức thấp nhất 10.000đ – 20.000đ.

LĐLĐ đã ký chương trình phối hợp công tác với UBND huyện giai đoạn 2016-2021, ký quy chế phối hợp với BHXH huyện phòng LĐTBXH, Chi cục thuế, Tòa án huyện...

Hoạt động xã hội, từ thiện luôn được LĐLĐ huyện và CĐCS quan tâm, chú trọng. Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, các cấp công đoàn đã quan tâm, chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tổng số 132 suất quà trị giá 113.000.000đ, ngoài ra các cấp CĐ phối phợp với chính quyền đồng cấp chi thưởng tết cho 4100 CNVCLĐ. Hỗ trợ kinh phí sửa chữa “Mái ấm công đoàn” trị giá 57.000.000đ.

Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động được triển khai sâu rộng, gắn việc giáo dục tuyên truyền với tổ chức các phong trào văn hóa thể thao. Vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị”, phòng chống tệ nạn XH,…

Các cấp công đoàn tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động CNLĐ tham gia học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, chuyên môn, kỹ năng nghề góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.Tổ chức nhiều hoạt động VHVN, TDTT nhận dịp các ngày kỷ niệm, sự kiện trọng đại của đất nước..

Phong trào thi đua diễn ra sôi nổi thực sự là động lực và sức mạnh để góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị và huyện. Nhờ việc hăng hái thi đua, rất nhiều CNVCLĐ đã đạt được những thành tích xuất sắc và được biểu dương khen thưởng. Hoạt động xã hội nhằm chăm lo nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị nhiễm chất độc dioxin, các cháu vượt khó học giỏi…được Ban chấp hành LĐLĐ huyện cũng như công đoàn cơ sở quan tâm, góp phần giúp nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. LĐLĐ huyện đã tín chấp vay vốn cho CNVCLĐ vay phát triển kinh tế gia đình với số tiền là 5.556.000.000đ

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS vượt chỉ tiêu đề ra. Trong năm 2016 LĐLĐ huyện đã thành lập CĐCS (đạt 150% so với kế hoạch) và phát triển đoàn viên (đạt 122%)….

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng đã đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ huyện trong năm 2016, đặc biệt kết quả phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, phối hợp với UBND huyện và các ngành tổ chức chăm lo tốt đời sống của CNVCLĐ, đã ký chương trình phối hợp công tác với UBND huyện, chỉ đạo tổ chức tốt Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ, phát động các phong trào thi đua đạt hiệu quả… Đồng chí cũng đề nghị, trong năm tới, LĐLĐ huyện cần tiếp tục quan tâm đến việc tổ chức Hội nghị CBCCVC, Hội nghị NLĐ; tổ chức đối thoại giữa chính quyền địa phương với NLĐ; chuẩn bị tốt cho việc đại diện NLĐ khởi kiện doanh nghiệp vi phạm Luật BHXH. Tổ chức tốt các phong trào thi đua có hiệu quả phù hợp với chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo thực hiện tốt đại hội công đoàn các cấp từ cơ sở đến huyện….

 

LĐLĐ huyện Mỹ Đức
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: