Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ huyện Ba Vì: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày đăng: 26/07/2015 | 07:57:11

Sáng ngày 15/7, LĐLĐ huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. 

Đến dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ thành phố; đồng chí Trần Thị Hoan – ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ Huyện cùng các đồng chí Ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện khóa IX; các đồng chí chủ tịch CĐCS.


6 tháng đầu năm 2015, các cấp công đoàn huyện Ba Vì đã làm tốt công tác tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; chỉ đạo các đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ, kết quả có 54/54 đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức (đạt 100%), 21/25 đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động (đạt 84%); đã thăm và tặng 193 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 16 suất của LĐLĐ Thành phố trị giá 8 triệu đồng; 147 suất của LĐLĐ huyện trị giá 43,5 triệu đồng và tặng quà tết cho các cháu là trẻ lang thang cơ nhỡ tại Trung tâm bảo trợ xã hội 4 trị giá 10,5 triệu đồng; Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tặng 30 suất quà trị giá 15 triệu đồng. Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thăm và tặng quà cho hơn 400 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 150 triệu đồng; hỗ trợ vé xe cho 142 CNLĐ trị giá 42,6 triệu đồng. Trong Tháng công nhân, LĐLĐ Thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Ba Vì tổ chức thăm và trợ cấp cho 3 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 5.500.000đ. Công đoàn cơ sở thăm và tặng 70 suất quà với tổng số tiền 21.000.000đ. Liên đoàn Lao động Huyện phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải ngân cho 418 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển sản xuất với số tiền  4.180 triệu đồng. Qua đó đã tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho đoàn viên công đoàn; trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho các gia đình đoàn viên được hỗ trợ xây nhà.

Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch phát động thi đua và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ, ký giao ước thi đua năm 2015. Có 100% CĐCS đăng ký danh hiệu thi đua các cấp, 191 cá nhân đăng ký danh hiệu thi đua cấp huyện trở lên.

Hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015 do các cấp phát động, đã có 172/201 Công đoàn cơ sở phối hợp cùng chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức trồng 1.720 cây trong khuôn viên cơ quan, đơn vị. Liên đoàn Lao động huyện cùng các Ban, Ngành, Đoàn thể tham gia “Tết trồng cây tại thôn Yên Bồ - xã Vật Lại”.

Phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì triển khai cuộc thi tìm hiểu “50 năm phong trào Ba đảm đang” trong nữ CNVCLĐ và nữ hội viên trong toàn huyện. Kết quả có 11.531 bài dự thi, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen.

Tại hội nghị, 02 CĐCS đã phát biểu tham luận bổ sung vào báo cáo 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Các ý kiến tham luận đã bổ sung kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ huyện Ba Vì 6 tháng đầu năm, đồng thời đưa ra các giải pháp để đẩy mạnh hoạt động Công đoàn mà trực tiếp từ cấp cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Trần Thị Hoan – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà công đoàn huyện Ba Vì đạt được trong 6 tháng đầu năm và chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm mà tổ chức công đoàn huyện cần phải thực hiện 6 tháng cuối năm. Trong đó, tập trung chủ yếu vào công tác tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật; tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; đôn đốc việc thu kinh phí, đoàn phí ở CĐCS, đặc biệt là các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn.

Phùng Thị Thiện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: