Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

LĐLĐ Hà Nội: 6 tháng đầu năm 2016 thành lập 344 CĐCS, phát triển mới 37.057 đoàn viên

Ngày đăng: 22/07/2016 | 14:04:51

Ngày 21/7, LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS 6 tháng đầu năm 2016. 

Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Khắc Á – Trưởng phòng Tổ chức cơ sở, Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.

86% kế hoạch thành lập CĐCS - 52,94% kế hoạch phát triển đoàn viên

Năm 2016 được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn là “năm phát triển đoàn viên”, theo đó LĐLĐ các tỉnh, thành, và các đơn vị trực thuộc được phân bổ chỉ tiêu ngay từ đầu năm. Do có đặc điểm và vị trí quan trọng, Thủ đô Hà Nội là một trong 2 đơn vị (Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) nhận chỉ tiêu cao nhất về số lượng phát triển đoàn viên do Tổng Liên đoàn giao. Không ngại khó ngại khổ, ngay khi “nhận nhiệm vụ" phát triển 60.000 đoàn viên trong năm 2016, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ngay lập tức “vào cuộc”, hội bàn, thảo luận và xác định đây là nhiệm vụ hàng đầu và quan trọng nhất của LĐLĐ Thành phố trong năm, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu với 400 CĐCS và 70.000 đoàn viên, 90% doanh nghiệp có từ 30 lao động trở lên thành lập CĐCS; mỗi Công đoàn cấp trên cơ sở thành lập ít nhất 2 CĐCS theo phương thức mới quy định tại Điều 17 - Điều lệ Công đoàn Việt Nam và thí điểm thành lập từ 1 đến 2 CĐCS ghép.

Cùng với đó, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; phân công các đồng chí trong Ban Chỉ đạo và từng cán bộ, công chức trong cơ quan LĐLĐ Thành phố chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các đơn vị để thực hiện chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2016. Trong thời gian sớm nhất, Kế hoạch phát triển CĐCS và phát triển đoàn viên năm 2016 được quán triệt, phổ biến đến 44 LĐLĐ quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Tùy vào đặc điểm mỗi đơn vị mà Ban Chỉ đạo giao chỉ tiêu cho phù hợp, đảm bảo hợp lý, có tính thúc đẩy, động viên đơn vị phấn đấu, quyết tâm hoàn thành vượt chỉ tiêu.


Với quan điểm luôn đồng hành, sát cánh với các đơn vị để kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, sau khi triển khai kế hoạch đến các đơn vị, Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS của LĐLĐ Thành phố đã tổ chức hai đợt khảo sát tình hình thực tế tại 24 đơn vị, qua đó đã nắm bắt được một số vấn đề đang là tồn tại chung của các đơn vị trên địa bàn để có hướng chỉ đạo đúng đắn.

Sau những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; sự nỗ lực không ngừng cùng quyết tâm cao độ của lãnh đạo các đơn vị; sự vào cuộc nhiệt tình của những cán bộ làm công tác vận động, tuyên truyền, 6 tháng đầu năm Công đoàn Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và khả quan. Tính đến ngày 19/7/2016, các cấp Công đoàn Thành phố đã thành lập mới 344 CĐCS (đạt 86% kế hoạch), kết nạp mới 37.057 đoàn viên (đạt 52,94%). Trong đó, khu vực ngoài nhà nước thành lập mới 310 CĐCS (đạt 86,59% trên tổng số CĐCS mới thành lập) và kết nạp mới 33.021 đoàn viên (đạt 84,73% trên tổng số đoàn viên mới kết nạp).

Ngoài ra, các đề án, mô hình thí điểm vẫn tiếp tục được quan tâm, duy trì thực hiện, ngày càng thể hiện tính ưu việt và tích cực trong cách thức tổ chức, triển khai và hoạt động, như: mô hình thí điểm thành lập nghiệp đoàn giáo viên mầm non ngoài công lập, mô hình thí điểm thành lập CĐCS ghép, thành lập CĐCS theo phương thức mới – Điều 17, Điều lệ Công đoàn Việt Nam (6 tháng đầu năm đã có 8 đơn vị thành lập được 19 CĐCS với 1.161 đoàn viên).

Đẩy mạnh quyết tâm để “về đích”

Xác định rõ những khó khăn trước mắt (nhiều doanh nghiệp thua lỗ, cắt giảm lao động, chuyển đổi mô hình sản xuất; đội ngũ cán bộ mỏng, địa bàn rộng) cũng như những tồn tại hạn chế trong công tác tuyên truyền, vận động; công tác chỉ đạo thiếu quyết liệt ở một số đơn vị… nên LĐLĐ Thành phố đã đặt ra những nhiệm vụ cụ thể và giải pháp thiết thực, trọng tâm trong 6 tháng tới.

LĐLĐ Thành phố sẽ thường xuyên kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thực hiện đồng bộ các giải pháp đã nêu trong kế hoạch; tham khảo lấy ý kiến của các cấp Công đoàn Thủ đô để xây dựng và triển khai Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS, nhân rộng các mô hình thí điểm; tăng cường hỗ trợ đầy đủ, kịp thời về tài liệu, chương trình tập huấn các kỹ năng cần thiết, bổ sung nguồn kinh phí từ ngân sách Công đoàn và trang bị cơ sở vật chất v.v... để đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cần đưa công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu; duy trì chế độ giao ban thường xuyên của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban chỉ đạo trao đổi kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn; phân công trách nhiệm vận động, giao chỉ tiêu cụ thể cho các đồng chí thành viên trong Ban Chỉ đạo và cho từng cán bộ cơ quan, phân chia tuyến địa bàn quản lý, theo dõi kết hợp trang bị đầy đủ điều kiện vật chất: hồ sơ, sổ sách, tài liệu tuyên truyền và kinh phí cho cán bộ đi vận động thành lập CĐCS. Giao chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS cho Ban Chấp hành các CĐCS nơi tập trung đông CNLĐ. Đa dạng hóa phương thức vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Quan tâm và dần chuyển hướng sang thực hiện công tác tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS theo Điều 17 để nâng cao nhận thức của chủ sử dụng lao động, NLĐ và cán bộ Công đoàn các cấp trong tình hình mới, đặc biệt là tăng cường tính chủ động, dân chủ trong quá trình vận động, thành lập CĐCS trong doanh nghiệp nhằm giảm bớt sự can thiệp và phụ thuộc từ phía người sử dụng lao động, gắn phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS với thương lượng và ký kết TƯLĐTT. Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ CĐCS, nhất là đối với cán bộ Công đoàn tại những cơ sở mới được thành lập trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Nhằm động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác phát triển đoàn viên năm 2016, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ban hành dự thảo hướng dẫn khen thưởng với các nội dung cụ thể về đối tượng, nguyên tắc, điều kiện và mức thưởng nhằm tạo “cú hích” tinh thần, tạo động lực cho các đơn vị phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu trong 6 tháng còn lại.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: