Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Khảo sát công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trên địa bàn quận Long Biên giai đoạn 2013 – 2015

Ngày đăng: 12/08/2015 | 08:57:14

Sáng ngày 07/8, Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tiến hành khảo sát công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS giai đoạn 2013 – 2015 tại Liên đoàn Lao động quận Long Biên.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn khảo sát và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS LĐLĐ Thành phố.

Thời gian qua,  Liên đoàn Lao động quận Long Biên luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, Ban Thường vụ Quận ủy, sự phối hợp có hiệu quả của UBND quận và các ban, ngành chức năng quận, lãnh đạo UBND các Phường, do vậy, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS của Liên đoàn Lao động quận đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt và vượt chỉ tiêu Liên đoàn Lao động Thành phố giao.

Liên đoàn Lao động quận tổ chức giao ban định kỳ, tổ chức các hội nghị tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm với các cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua gặp gỡ, các buổi tư vấn pháp luật, in và phát hành tài liệu để tuyên truyền vận động CNVCLĐ gia nhập tổ chức công đoàn, vận động chủ doanh nghiệp ủng hộ việc thành lập tổ chức công đoàn. Đồng thời phối hợp với UBND các Phường khảo sát, phân loại doanh nghiệp để tuyên truyền vận động thành lập  công đoàn cơ sở với phương châm: kiên trì vận động, thuyết phục làm chuyển biến nhận thức của CNVCLĐ và người sử dụng lao động về vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, trách nhiệm của chủ sử dụng lao động; những điểm được khi thành lập tổ chức công đoàn, trước hết tập trung những đơn vị, những doanh nghiệp có đông CNVCLĐ.

Đặc biệt là từ khi có Nghị quyết 09 của Ban Thường vụ Thành ủy, công tác quán triệt Nghị quyết được triển khai đồng bộ từ Quận đến cơ sở, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và Chính quyền các cấp, đó chính là những điều kiện hết sức thuận lợi cho tổ chức công đoàn quận trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Với sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên, trong giai đoạn 2013 – 2015 đã thành lập mới 62 CĐCS, kết nạp mới 3.236 đoàn viên, kết quả hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu Liên đoàn Lao động Thành phố và quận Long Biên giao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Liên đoàn Lao động quận Long Biên nhận thấy vẫn còn những tồn tại hạn chế như: trong thời điểm hiện nay, không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động SXKD và chưa nhận thức đầy đủ về hoạt động Công đoàn; nhiều chủ doanh nghiệp còn né tránh việc thành lập tổ chức công đoàn theo quy định của Bộ Luật lao động. Công tác tuyên truyền vận động tuy đã có nhiều cố gắng đổi mới song chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế. Chất lượng hoạt động một số CĐCS còn yếu. Chính vì vây, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã đề ra 9 nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới để khắc phục những tồn tại, hạn chế và phát huy những thế mạnh trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở.

Tại buổi khảo sát, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu ghi nhận kết quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS của Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn vướng mắc khi triển khai thực hiện và chỉ đạo LĐLĐ quận Long Biên cần tập trung phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS nhưng đồng thời tiếp tục duy trì, củng cố các đơn vị đã có tổ chức công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

 

LĐLĐ quận Long Biên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: