Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Khảo sát công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại CĐ ngành Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 01/04/2016 | 15:51:43

Thực hiện chương trình hoạt động và Kế hoạch triển khai thực hiện “Năm phát triển đoàn viên” của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, sáng 30/3, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS của LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã có buổi khảo sát và làm việc tại Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.

Bám sát mục tiêu của Tổng LĐLĐ Việt Nam và chỉ đạo chung của LĐLĐ Thành phố Hà Nội về việc đẩy mạnh và ưu tiên thực hiện mục tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2016, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2016 và xuyên suốt nhiệm kỳ (2015-2020), ngay từ đầu năm Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu phát triển đoàn viên cho những CĐCS vẫn còn CNLĐ chưa gia nhập tổ chức công đoàn. Đồng thời thành lập Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS cấp ngành, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo để theo dõi, đôn đốc.

Tại buổi khảo sát, đồng chí Đinh Văn Viện - Chủ tịch CĐ ngành Dệt May Hà Nội đã báo cáo về kết quả thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS của ngành trong giai đoạn (2013-2015), khẳng định trong 3 năm qua Công đoàn ngành luôn vượt chỉ tiêu phát triển đoàn viên (khoảng 10%) được giao.

Tuy nhiên việc thực hiện chỉ tiêu thành lập CĐCS hàng năm đối với Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội còn nhiều khó khăn, vướng mắc do đặc thù của Công đoàn ngành là không có cấp ủy và chính quyền đồng cấp hỗ trợ. Thêm vào đó nguồn phát triển và thành lập CĐCS của ngành lại nằm trên địa bàn của các quận, huyện, thị xã nên việc nắm bắt thông tin và tiếp cận đơn vị để tuyên truyền, vận động còn chậm…

Chính từ những bất cập đó, Công đoàn ngành đã kiến nghị với Ban chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố cần thống nhất quan điểm chỉ đạo các LĐLĐ quận, huyện, thị xã tăng cường công tác phối hợp toàn diện với Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội, trong đó có việc chia sẻ thông tin về doanh nghiệp có ngành nghề sản xuất kinh doanh ngành dệt may để tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn ngành hoàn thành nhiệm vụ chính trị và chỉ đạo hoạt động CĐCS sau thành lập.

Đối với chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2016, tính đến đến hết quý I/2016 Công đoàn ngành đã thành lập được 1/1 CĐCS (đạt 100%) và phát triển được 68/2400 đoàn viên. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng “Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được giao năm 2016”, đó là khẳng định của Chủ tịch CĐ ngành Dệt May tại hội nghị.

Ghi nhận sự nỗ lực và quyết tâm của CĐ ngành Dệt May Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã đề nghị đơn vị trong thời gian tới cần tập trung khảo sát, nắm bắt tình hình CNLĐ tại các doanh nghiệp; tập trung bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách và thành viên Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS của ngành; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các CĐ cấp trên cơ sở để rà soát nguồn thành lập CĐCS và chỉ đạo hoạt động sau khi thành lập; linh hoạt trong việc thực hiện các giải pháp truyền thống và thực hiện Điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Phương Lâm
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: