Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Khảo sát công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS LĐLĐ quận Đống Đa

Ngày đăng: 25/08/2013 | 20:36:16

Ngày 20/8, Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS LĐLĐ thành phố Hà Nội do đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch, Trưởng ban chỉ đạo dẫn đầu đã tiến hành khảo sát tại LĐLĐ quận Đống Đa.

Theo báo cáo của LĐLĐ quận Đống Đa, đến ngày 20/8/2013, LĐLĐ quận Đống Đa đã phát triển được 600 đoàn viên (bằng 40% kế hoạch), thành lập 15 CĐCS (bằng 60% kế hoạch). Theo báo cáo của Ban Tổ chức LĐLĐ Thành phố, đến ngày 16/8/2013, toàn Thành phố đã thực hiện được 42% kế hoạch phát triển đoàn viên, 45,5% kế hoạch thành lập CĐCS.


Thời gian từ nay đến cuối năm 2013 chỉ còn hơn 4 tháng, để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2013 của các cấp công đoàn Thủ đô nói chung và LĐLĐ quận Đống Đa nói riêng, đồng chí Ngô Văn Tuyến đề nghị LĐLĐ quận Đống Đa rà soát, nắm chắc nguồn doanh nghiệp trên địa bàn chưa có tổ chức công đoàn, nắm số lượng đoàn viên và biến động lao động ở những CĐCS để vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Tham mưu cho quận kiện toàn Ban chỉ đạo phát triển công đoàn trong các thành phần kinh tế, nên đưa các đồng chí chủ tịch phường vào Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch chương trình hoạt động của Ban chỉ đạo, giao chỉ tiêu vận động thành lập CĐCS cho các ngành, thành viên. Duy trì lịch giao ban thường xuyên hàng tuần về công tác phát triển đoàn viên, phân công nhiệm vụ, giao chỉ tiêu cho từng cán bộ nhân viên cơ quan LĐLĐ quận. Tham mưu cho quận thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về thực hiện pháp luật lao động và công đoàn, cung cấp danh sách những doanh nghiệp cố tình không thực hiện nghiêm túc pháp luật lao động cho LĐLĐ Thành phố để Thanh tra Thành phố vào cuộc và đưa lên báo chí. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành trong công tác vận động, tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nhất là ngành BHXH, lao động, thuế, Ban Tổ chức quận ủy và Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 của quận. Tổ chức hội nghị chuyên đề, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác này. Coi trọng công tác phát triển đoàn viên ở những CĐCS có lực lượng lao động mới tuyển. Tăng cường công tác quản lý đoàn viên và nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, làm thủ tục giải thể, tạm ngừng hoạt động những CĐCS không còn đủ điều kiện hoạt động theo quy định và theo hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến nhấn mạnh, đây là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống công đoàn Thủ đô và chỉ đạo LĐLĐ quận Đống Đa cần tập trung thực hiện quyết liệt hơn các biện pháp, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch 2013 -năm đầu của nhiệm kỳ 2013-2018, tạo đà cho năm 2014 và những năm tiếp theo.

Ngô Văn Minh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: