Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Kết nạp 41.420 đoàn viên vẫn chưa “yên tâm”

Ngày đăng: 12/08/2016 | 08:40:47

Dù kết nạp được 41.420 đoàn viên là kết quả rất đáng mừng nhưng chúng ta chưa thể lấy đó làm yên tâm vì nhiệm vụ trước mắt còn rất dài và rất gian nan”. Đó là phát biểu của đồng chí Ngô Văn Tuyến – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong hội nghị giao ban về công tác phát triển đoàn viên do  LĐLĐ TP. Hà Nội tổ chức sáng ngày 10/8.Đồng chí Ngô Văn Tuyến chủ trì hội nghị

Theo chỉ tiêu phân bổ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong năm phát triển đoàn viên 2016, Hà Nội sẽ phải phát triển thêm ít nhất 60.000 đoàn viên mới. Xác định đây là nhiệm vụ sống còn của tổ chức công đoàn, ngay từ những ngày cuối năm 2015, đầu năm 2016, Công đoàn Thủ đô đã gấp rút vào cuộc, huy động tổng lực để phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu được Tổng Liên đoàn giao (Hà Nội phấn đấu kết nạp 70.000 đoàn viên mới).

Tính đến thời điểm này, LĐLĐ Thành phố đã thành lập được 381/400 CĐCS (đạt 95,25% kế hoạch), kết nạp mới 41.420 đoàn viên (đạt 59,17% kế hoạch). Không thể phủ nhận rằng đây là những con số lớn khẳng định sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp Thủ đô thời gian qua, tuy nhiên, nhìn vào thực tế, đồng chí Ngô Văn Tuyến đã thẳng thắn bày tỏ những lo lắng, băn khoăn về tiến độ hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên trong thời gian tới.

Theo đồng chí, thời gian để hoàn thành nhiệm vụ chỉ còn vài tháng trong khi các đơn vị phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn, thách thức như doanh nghiệp làm ăn sa sút, cắt giảm lao động, một số doanh nghiệp có định hướng chuyển đổi cơ cấu, mô hình sản xuất gây ảnh hưởng không nhỏ; tiềm năng phát triển đoàn viên đang bị “cạn” dần; cán bộ công đoàn mỏng lại phải hoạt động trên địa bàn rộng… Chính vì vậy, việc hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên vào thời hạn 31.10.2016 đang là nỗi lo thường trực, là trăn trở lớn của LĐLĐ Thành phố.


Các đại biểu chia sẻ khó khăn của đơn vị mình

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch và các thành viên trong Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên đã lắng nghe, chia sẻ về tình hình thực tế, những khó khăn mà các đơn vị đang gặp phải, nhất là thực trạng ở các Công đoàn ngành Xây dựng, Dệt May, Công đoàn Khu công nghiệp và chế xuất và một số LĐLĐ huyện… Nhìn nhận thẳng vào những khó khăn đó, các đại biểu đã bàn bạc, thảo luận, góp ý đưa ra các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ công việc.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến các đại biểu, cuối hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến đã chỉ đạo trong thời gian tới các cấp công đoàn cần thống nhất cách quản lý cho hiệu quả, việc ghi chép, báo cáo số liệu của đơn vị cần tuân theo quy định rõ ràng, nhất là việc giảm đoàn viên cần làm rõ nguyên nhân giảm do chuyển đổi sản xuất, do nghỉ chế độ, luân chuyển trong hệ thống hay chuyển ra ngoài hệ thống Công đoàn Thủ đô… đặc biệt, người cán bộ làm công tác phát triển đoàn viên cần nâng cao quyết tâm hơn nữa, không ngại khó, ngại khổ mà phải kiễn nhẫn vận động, tuyên truyền, “năng nhặt” thì ắt “chặt bị”. Với quyết tâm chính trị cao nhất, toàn hệ thống phải hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS năm 2016.


Phương Ngà - Hải Yến
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: