Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Hội nghị lần thứ 6 BCH LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khóa XVII

Ngày đăng: 18/12/2013 | 15:43:12

Sáng ngày 13/12, tại Hội trường, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành kỳ họp thứ 6 (nhiệm kỳ 2013-2018) nhằm kiểm điểm đánh giá hoạt động công tác công đoàn năm 2013, bàn và quyết định phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2014.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Anh Quân - UVTV - Trưởng ban Dân vận quận ủy Hoàn Kiếm, các đồng chí là ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ quận khóa XVII. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Huề - Chủ tịch LĐLĐ quận đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động hoạt động công đoàn năm 2013, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2014.

Năm 2013, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do sự suy giảm kinh tế, cơ sở đông và phân tán, số lượng CĐCS khu vực ngoài nhà nước là chủ yếu, yêu cầu nhiệm vụ được giao nặng nề; song với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo hoạt động của các cấp công đoàn trong quận, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và nhiệm vụ chỉ đạo trọng tâm, trọng điểm của LĐLĐ Thành phố và Quận ủy, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ sở và quận.

Công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ được các cấp công đoàn  quan tâm, chủ động triển khai tổ chức đồng bộ cả về giáo dục trính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống và giáo dục pháp luật, đã có tác dụng thiết thực nâng cao nhận thức chính trị, ổn định tư tưởng đội ngũ CNVCLĐ, biết chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp để nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Công tác phối hợp hoạt động với các ban, ngành, đoàn thể quận được duy trì tốt, đặc biệt là trong chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục và tư vấn pháp luật, phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Xây dựng “Nếp sống văn hóa công nghiệp”; Phong trào VHVN-TDTT, hoạt động của các cụm VHTT được đẩy mạnh đã góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tại cơ sở, tư tưởng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng được ổn định, quan hệ lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp được đảm bảo, đã góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn...

Các phong trào thi đua được duy trì và phát triển, có sự sáng tạo và đổi mới, thu hút đông số lượng CNVCLĐ tham gia, nhất là trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, nổi bật là phong trào phấn đấu để đạt các danh hiệu thi đua và các hoạt động nhân “Tháng công nhân” với chất lượng được nâng lên.

Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được tổ chức thực hiện đảm bảo thiết thực, kịp thời, nhất là việc chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong CNVCLĐ ngày càng được thể hiện thực chất, đã động viên và tạo thêm lòng tin của CNVCLĐ với tổ chức công đoàn và hệ thống chính trị. Việc tổ chức bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn được LĐLĐ quận quan tâm thực hiện theo chuyên đề cùng với kỹ năng tổ chức các hoạt động theo từng loại hình cơ sở. Các hoạt động nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ, Ủy ban kiểm tra và công tác quản lý tài chính Công đoàn tiếp tục được chủ động và đổi mới, đáp ứng tốt yêu cầu và nhiệm vụ được giao. Thường trực và Ban Thường vụ LĐLĐ quận luôn có sự đổi mới về nội dung và phương pháp chỉ đạo, điều hành, tập trung các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện cải cách hành chính, nghiên cứu lồng ghép các nội dung triển khai tổ chức hoạt động trong cùng một thời điểm, thiết thực nâng cao chất lượng hoạt động của các chuyên đề, giảm được thời gian hội họp, đồng thời tiết kiệm được kinh phí cho ngân sách.

Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Nguyễn Đình Huề - Chủ tịch LĐLĐ quận đã phát biểu tiếp thu, giải trình những ý kiến phát biểu của các đồng chí trong BCH, UBKT LĐLĐ quận tại hội nghị để tập hợp, bổ sung vào dự thảo báo cáo và phương hướng hoạt động trong thời gian tới giúp công tác công đoàn quận ngày càng đạt hiệu quả thiết thực.

Hồng Sơn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: