Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Hội nghị lần thứ 20 BCH Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội

Ngày đăng: 26/01/2015 | 20:16:23

Chiều ngày 21/1, Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty.

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả công tác công đoàn năm 2014 và triển khai  nhiệm vụ năm 2015.

Năm 2014, tình hình kinh tế - xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực song nhìn chung vẫn còn rất khó khăn, nhất là tình hình biển Đông diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các đơn vị trong Tổng Công ty còn phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của các cơ chế chính sách, quy định mới về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và quản lý nhà nước nên đã tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh, việc làm, đời sống của người lao động.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành linh hoạt và quyết liệt của Ban Quản lý điều hành, sự chủ động tham gia quản lý của các cấp Công đoàn cùng với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ CNVLĐ, toàn Tổng Công ty đã phấn đấu ổn định SXKD, đoàn kết nội bộ, từng bước nâng cao đời sống, cải thiện môi trường lao động nhằm xây dựng thương hiệu Transerco phát triển bền vững. Năm 2014, Tổng công ty ước hoàn thành và hoàn thành vươt mức các chỉ tiêu kế hoạch về doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả; thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách và đảm bảo việc làm, thu nhập cho trên 10 nghìn người lao động với mức  bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn được giữ vững và Tổng công ty đã thực hiện tốt công tác phục vụ nhân dân, nhất là trong dịp cao điểm phục vụ kỳ nghỉ lễ và các kỳ cuộc diễn ra trên địa bàn Thủ đô.


Năm 2014, phong trào CNVLĐ và hoạt động công đoàn Tổng công ty được triển khai thực hiện hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng công ty, 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Tập trung làm tốt công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; đã chỉ đạo tốt Hội nghị NLĐ tại 16/16 DNNN (đạt 100 %) và 6/8 DNNNN (đạt 75 %), đồng thời chỉ đạo các đơn vị tập trung vào các điểm mới như: xây dựng quy chế đối thoại, quy chế tổ chức Hội nghị người lao động, lựa chọn thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ... Phối hợp cùng chuyên môn và các ngành liên quan như Công an thành phố Hà Nội, Phòng cháy chữa cháy trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại các bến bãi đỗ xe, trên lộ trình luồng tuyến xe buýt, giải quyết các phát sinh xảy ra trên địa bàn hoạt động của đơn vi; đồng thời đảm bảo tốt các chính sách liên quan đến người lao động như các chế độ: BHXH, BHYT, ATVSLĐ – PCCN, hợp đồng lao động, xây dựng thang bảng lương, thỏa ước lao động tập thể ...

Công đoàn Tổng công ty đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà Nước, Nghị quyết Đại hội Đảng và Công đoàn các cấp, Luật Thủ đô năm 2013; tuyên truyền, phổ biến  pháp luật, đặc biệt là Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012, Hiến pháp năm 2013 và quan tâm phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến đông đảo cán bộ, đoàn viên CNVLĐ.  Đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam đến 100% cán bộ chủ chốt công đoàn cơ sở; đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thông qua việc học tập chuyên đề năm 2014 “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Triển khai “Năm chất lượng dịch vụ Transerco” hưởng ứng “Năm trật tự văn minh đô thị 2014” của Thành phố, toàn bộ xe buýt đã được chỉnh trang đảm bảo mỹ quan, công tác bảo dưỡng sửa chữa và quản lý chất lượng phương tiện được tăng cường, đảm bảo tất cả các xe hoạt động tốt khi hoạt động trên tuyến; phối hợp với PC67 triển khai dán áp phích tuyên truyền về ATGT trên xe.

Các phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi, đặc biệt đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức thành công Hội thi “Lái xe giỏi” trao giải “Vô lăng Vàng” lần thứ nhất.

Tập trung thực hện công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, đã kết nạp được 280 đoàn viên, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao; thành lập mới 01 công đoàn cơ sở với 202 đoàn viên. Trong năm đã giới thiệu 133 đoàn viên xuất sắc tham gia lớp học tìm hiểu nhận thức về Đảng do Đảng ủy Tổng Công ty tổ chức, kết nạp 79 Đảng viên mới.

Tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn năm 2014 đã được biểu dương, khen thưởng.

                                               

                                                          
Lê Diệu Trinh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: