Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Hội nghị BCH công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2010 – 2015)

Ngày đăng: 25/05/2014 | 09:35:18

Ngày 15/5, tại Hội trường Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2010 – 2015).

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Minh Thuần, Phó chủ tịch LĐLĐ  thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Chính, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Đồng chí Đinh Quốc Toản, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Sau phần khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Phó chủ tịch công đoàn các khu khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trình bày báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trong 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại của quý II năm 2014. Trong 4 tháng đầu năm 2014, mặc dù sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội còn gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng suy thoái kinh tế thế giới đã tác động trực tiếp đến đời sống, việc làm của công nhân lao động, song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ Thành phố, Đảng ủy các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp tốt với người sử dụng lao động tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Chỉ đạo CĐCS phối hợp chặt chẽ với NSDLĐ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ trong dịp tết Giáp Ngọ, sớm thông báo mức điều chỉnh tiền lương cơ bản, tiền thưởng tết cho người lao động, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trao trợ cấp cho 163 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 81,5 triệu đồng. Các CĐCS trao hàng ngàn suất trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với mức từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng. Tổ chức xe ô tô miễn phí theo chương trình của LĐLĐ thành phố cho gần 2000 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội về quê đón tết cùng gia đình, thông qua đó đã khích lệ các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức gần 500 chuyến xe ô tô đưa, đón gần 20 nghìn CNLĐ về quê đón Tết, một số công ty do CNLĐ ở phân tán không thể tổ chức xe ô tô đưa đón đã hỗ trợ tiền xe ô tô với mức 200.000đ - 250.000đ/người để CNLĐ yên tâm làm việc. Các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động được quan tâm, ngay từ đầu năm các doanh nghiệp đã điều chỉnh kịp thời mức lương tối thiểu vùng cho người lao động theo quy định tại Nghị định 182/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ, cùng với việc điều chỉnh tiền lương cơ bản, các doanh nghiệp còn hỗ trợ cho CNLĐ các khoản phụ cấp như: ngành nghề, chuyên cần, nhà ở, xăng xe đi lại ... để đảm bảo đời sống cho người lao động. Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã phối hợp với Ban quản lý chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ theo quy định, thông qua việc tổ chức hội nghị góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, trong 4 tháng đầu năm 2014 các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tổ chức Hội nghị người lao động đạt 48,6%. Phối hợp cùng Ban quản lý kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại các doanh nghiệp thông qua đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ.

Chỉ đạo CĐCS phối hợp với NSDLĐ tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức phát động thi đua trong CNLĐ ngay từ đầu năm với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, tập trung vào các phong trào như “Lao động giỏi” “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến sáng tạo” thủ đô năm 2014. Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tổ chức biểu dương 176 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo”, đồng thời đề nghị LĐLĐ thành phố biểu dương khen thưởng 10 đồng chí đạt “Công nhân giỏi” thủ đô năm 2014.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS và đội ngũ cán bộ công đoàn được đẩy mạnh; đã thành lập 07 CĐCS và phát triển gần 4.000 đoàn viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động CNLĐ thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm túc công điện ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ: mọi người Việt Nam góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của Việt Nam và luật pháp Quốc tế, không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, để phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống; đồng thời kêu gọi CNVCLĐ tích cực tham gia ủng hộ chương trình nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Quỹ tấm lòng vàng Báo lao động phát động.

Hội nghị đã thảo luận và nhất trí thông qua 11 nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của Quý II năm 2014.

CĐ các khu CN
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: