Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn phải thật sự vì người lao động

Ngày đăng: 04/02/2016 | 08:33:57

Đó là quan điểm của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Mai Đức Chính khi nói về những thách thức mà tổ chức Công đoàn Việt Nam phải đối mặt và vượt qua khi Việt Nam thực thi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại hội nghị chuyên đề do LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức sáng 2/2 mới đây. 

Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ Thành phố; các đồng chí Chủ tịch LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở; thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trực thuộc và đông đảo cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ Thành phố.

Nhiều thách thức

Truyền đạt tới các cán bộ CĐ Thủ đô nội dung chuyên đề: “Những nội dung chủ yếu về lao động liên quan đến tổ chức CĐ khi Việt Nam phê chuẩn và thực thi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)”, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Mai Đức Chính cho biết,  trong bối cảnh toàn cầu hóa, vấn đề bảo đảm quyền lợi của người lao động ngày càng được coi trọng trên cơ sở cách tiếp cận người lao động là người trực tiếp làm ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Để tránh cạnh tranh không bình đẳng thông qua việc không bảo đảm điều kiện làm việc cơ bản cho người lao động, các nước tham gia TPP đã đưa ra những cam kết riêng về lao động trong một chương riêng.

Theo những cam kết về lao động trong Hiệp định TPP, Việt Nam phải cho phép người lao động làm việc trong một doanh nghiệp, không có sự phân biệt, được thành lập tổ chức của người lao động ở cấp cơ sở theo sự lựa chọn của họ mà không phải xin phép trước. Tuy nhiên, để được hoạt động, tổ chức của người lao động ở cấp cơ sở phải đăng ký với Tổng LĐLĐ Việt Nam hoặc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tùy theo sự lựa chọn của tổ chức đó.

“Đây là thách thức rất lớn cho tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam. Nếu Công đoàn hoạt động thật sự có hiệu quả, mạnh dạn đấu tranh đòi hỏi quyền lợi sát sườn của người lao động, nói lên được tiếng nói bức xúc của người lao động, các tổ chức của người lao động mới ra đời sẽ gia nhập vào Tổng LĐLĐ Việt Nam, tạo thêm sức mạnh cho tổ chức Công đoàn Việt Nam, ngược lại, nếu Công đoàn hoạt động hời hợt, không hiệu quả, không đấu tranh cho quyền lợi của người lao động, các tổ chức của người lao động mới ra đời sẽ không gia nhập vào CĐ Việt Nam mà tự liên kết lại để bảo vệ quyền lợi của người lao động. Và nếu tổ chức đó hoạt động có có hiệu quả hơn thì tổ chức công đoàn hiện tại chỉ là hình thức, không thực hiện tốt được chủ trương, đường lối của Đảng đối với phong trào công nhân” - Phó Chủ tịch Mai Đức Chính nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Mai Đức Chính phân tích, không như hệ thống CĐ Việt Nam, tổ chức của NLĐ không phải thực hiện các nghĩa vụ và trách nhiệm chính trị mà không trái với những quyền lao động được nêu trong Tuyên bố của ILO, nên tổ chức của NLĐ chỉ tập trung vào nhiệm vụ chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi của NLĐ. Trong khi hệ thống CĐ Việt Nam phải thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức chính trị - xã hội, nên nguồn lực bị phân tán, thiếu cơ chế chủ động trong tuyển dụng, đào tạo, sử dụng cán bộ CĐ, do đó, nếu cán bộ CĐ cấp trên cơ sở không được tuyển chọn trong phong trào công nhân, từ thủ lĩnh của công nhân, mà chỉ do cấp ủy thi tuyển, đưa về, nhưng không am hiểu và gần gũi công nhân sẽ dẫn đến hệ lụy là CĐ ngày càng xa rời công nhân. Ngoài ra, còn có nguy cơ nguồn lực đảm bảo cho hoạt động của CĐ Việt Nam có nguy cơ bị giảm sút, nguồn thu tài chính giảm mạnh.

Hoạt động Công đoàn phải thật sự vì người lao động

Trước những thách thức đó, Phó Chủ tịch Mai Đức Chính  cho rằng,  Công đoàn Việt Nam phải vững vàng về tổ chức, cán bộ phải tâm huyết, bản lĩnh, mạnh về cơ sở vật chất mới đủ sức thu hút đối với người lao động và tổ chức mới của người lao động. Muốn vậy, cần nghiên cứu sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tham gia sửa đổi pháp luật Lao động và Công đoàn theo hướng xác định lại và xác định rõ nội dung trọng tâm theo thứ tự ưu tiên trong hoạt động Công đoàn. Theo đó, cần tập trung thực hiện những nội dung thuộc các vấn đề về quan hệ LĐ, giảm hoặc lược bớt các nhiệm vụ khác thuộc lĩnh vực chính trị - xã hội, ít hoặc không liên quan đến quan hệ lao động. Bên cạnh đó, cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn. Phương thức chỉ đạo của Công đoàn cấp trên với cơ sở phải thay đổi theo hướng từ chỉ đạo hành chính sang trực tiếp và thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để cơ sở chủ động thực hiện nhiệm vụ; cùng cơ sở giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc. Phải đổi mới quy trình, cách thức tuyên truyền, vận động phát triển, thành lập công đoàn cơ sở. Đối với công tác cán bộ, Công đoàn đề nghị cấp ủy địa phương phải để cho tổ chức Công đoàn tuyển chọn và  sử dụng cán bộ trưởng thành từ thực tiễn phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, là thủ lĩnh thực sự của phong trào công nhân ở cơ sở; có uy tín, có phẩm chất tốt và có tố chất làm thủ lĩnh Công đoàn.

“Khi Việt Nam gia nhập TPP, những thách thức mà tổ chức Công đoàn phải đối mặt là điều tất yếu xảy ra. Vì vậy, tất cả cán bộ Công đoàn cả nước cần hiểu rằng, công đoàn phải hoạt động thật sự vì người lao động; tập trung bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động”- Phó Chủ tịch Mai Đức Chính nhấn mạnh.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: