Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Hội nghị BCH LĐLĐ Thành phố Hà Nội khóa XV kỳ họp lần thứ mười bốn

Ngày đăng: 09/01/2017 | 22:07:40

Sáng 9.1, LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố Hà Nội khóa XV kỳ họp lần thứ mười bốn. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.


Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến chủ trì hội nghị

Hội nghị đã thông qua nhiều dự thảo quan trọng: Dự thảo Báo cáo Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2016, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017; Dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI; Dự thảo Chương trình hành động của LĐLĐ Thành phố Hà Nội thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)…

Với tinh thần tích cực xây dựng, nhiều đồng chí ủy viên Ban chấp hành đã góp ý, bổ sung và làm rõ hơn những kết quả mà hệ thống Công đoàn các cấp đã đạt được trong năm 2016 đồng thời thẳng thắn chỉ ra một số điểm còn thiếu sót trong các dự thảo. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đưa ra một số giải pháp thiết thực trong công tác tài chính, công tác phát triển đoàn viên, đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong năm tới.


Bỏ phiếu bầu bổ sung nhân sự Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã chủ trì nội dung kiện toàn nhân sự, bầu bổ sung Ban chấp hành, Ban Thường vụ, UBKT LĐLĐ Thành phố khóa XV. Theo đó, thời gian qua có một số đồng chí do được điều động thuyên chuyển vị trí công tác hoặc nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Vì vậy, tại Hội nghị này, Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố tiến hành kiện toàn, bổ sung các vị trí nhân sự bị khuyết, bầu bổ sung 6 đồng chí vào Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, 1 đồng chí vào Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố và 2 đồng chí vào UBKT LĐLĐ Thành phố.

Với sự sáng suốt và nhất trí cao, Hội nghị đã bầu bổ sung 06 đồng chí vào Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố với số phiếu đạt tỷ lệ 100%; 01 đồng chí vào Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố với số phiếu 100%; 02 đồng chí vào UBKT LĐLĐ Thành phố với số phiếu đạt 100%.

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hệ thống Công đoàn Thủ đô đã nỗ lực đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh đến những vấn đề nổi bật trong năm 2017 mà cán bộ, tổ chức công đoàn cần quan tâm như cụ thể hóa chủ đề “năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” bằng các hoạt động thiết thực, rõ nét ngay từ đầu năm. Điển hình như các hoạt động chăm lo tết Đinh Dậu cho CNVCLĐ, tổ chức “Tết sum vầy” 2017 ý nghĩa, ấm cúng; giám sát chặt chẽ việc thực hiện bữa ăn ca, tiền lương, thưởng cho lao động; chuẩn bị tốt cho việc khởi kiện ra tòa đối với các doanh nghiệp nợ BHXH… Song song với đó, lãnh đạo Công đoàn các cấp cũng cần phải chú trọng sâu sát đến việc chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở, chuẩn bị thật chu đáo, kỹ lưỡng cả về cơ sở vật chất lẫn con người, nhất là công tác nhân sự – yếu tố có ý nghĩa then chốt đối với hoạt động của mỗi CĐCS.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: