Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Hiệu quả từ những hoạt động riêng, mới

Ngày đăng: 26/11/2013 | 16:47:52

Ngày 22/11, các đoàn khảo sát của LĐLĐ thành phố Hà Nội tiếp tục có các buổi làm việc với một số công đoàn cấp trên cơ sở nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế của hoạt động công đoàn năm 2013, định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2014.

Đoàn khảo sát do đồng chí Lê Thanh Đà, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với LĐLĐ huyện Mỹ Đức và LĐLĐ huyện Ứng Hòa. Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ năm 2013, dự kiến phương hướng hoạt động năm 2014, các thành viên đoàn khảo sát đã có ý kiến nhận xét và trao đổi nhằm làm rõ thêm những kết quả mà các đơn vị đã đạt được năm 2013. Hầu hết ý kiến của đại diện các ban LĐLĐ Thành phố đều đánh giá cao hoạt động của hai đơn vị đã đạt được, trong đó các đơn vị đã tìm những nét đi riêng, có nhiều đổi mới, sáng tạo của mình. Trong đó, LĐLĐ huyện Mỹ Đức tập trung làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy quyền làm chủ của người lao động; vận động kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS. Đặc biệt Phó chủ tịch Lê Thanh Đà đánh giá cao LĐLĐ huyện đã phối hợp với phòng Lao động thương binh xã hội huyện tổ chức tập huấn Bộ Luật lao động và công tác ATVSLĐ - PCCN cho 100 chủ DN và 100 CNLĐ trong các DN. Mặc dù là huyện ngoại thành xa trung tâm, DN ít và nhỏ lẻ song LĐLĐ huyện đã thành lập và đưa vào hoạt động Cụm văn hóa thể thao trong CNVCLĐ, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, CNVCLĐ.

Trong điều kiện có nhiều khó khăn chung, song Ban Thường vụ, BCH LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động triển khai quán triệt tốt Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thành phố, Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động cụ thể cho LĐLĐ huyện; phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ CĐ theo dõi, chỉ đạo đôn đốc hoạt động của từng đơn vị cơ sở do đó các mặt hoạt động đều đạt kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt công tác tài chính CĐ, LĐLĐ huyện đã trích nộp đầy đủ. Không những vậy, LĐLĐ huyện còn tích cực vận động thu kinh phí CĐ ở những DN chưa có tổ chức CĐ; vận động thành lập được 6 CĐCS, phát triển mới 255 đoàn viên, hoàn thành chỉ tiêu do LĐLĐ Thành phố giao

Phát biểu kết luận tại các buổi khảo sát, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Thanh Đà ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị đã vượt khó vươn lên, đạt những kết quả đáng trân trọng.

Đoàn khảo sát do đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP làm trưởng đoàn đã làm việc tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội. Tại buổi làm việc đoàn ghi nhận, trong năm qua, công đoàn Tổng công ty Vận tải thực hiện đầy đủ các nội dung trong Nghị quyết ĐH lần thứ hai công đoàn Tổng công ty, cũng như các chương trình chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố; tham gia cùng chuyên môn tiếp tục duy trì các phong trào thi đua và góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy SXKD của các đơn vị. Công đoàn Tổng công ty phối hợp với chuyên môn liên tục phát động bốn đợt thi đua lớn trong bốn quý, trong đó truyền thống là phong trào thi đua “Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn” và hưởng ứng Tháng “An toàn giao thông” hàng năm. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động luôn được công đoàn Tổng công ty chú trọng. Hàng năm, Tổng Công ty đã phối hợp với LĐLĐ TP Hà Nội, LĐLĐ TP Hồ Chí Minh tổ chức đưa gần 6.000 người lao động tại KCN – KCX về quê ăn tết. Các đơn vị khác trong Tổng Công ty đã ủng hộ nhiều chuyến xe cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An, Hà Tĩnh được kịp thời về quê đón tết với gia đình.

Bên cạnh đó, đơn vị đã làm tốt công tác xã hội từ thiện, trong năm vận động người lao động tự nguyện đóng góp trên 1 tỷ đồng ủng hộ các Quỹ. Công tác phát triển đoàn viên năm 2013 đã hoàn thành với 259 đoàn viên mới đạt 104% kế hoạch năm, hoàn thành chỉ tiêu TP giao. 

Nhóm phóng viên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: