Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Hai Bà Trưng tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn khóa I năm 2016

Ngày đăng: 28/03/2016 | 16:18:25

Sáng 25/3, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức Lớp tập huấn tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV & đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV & đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tới dự có đồng chí Ngô Ngọc Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Tuấn Anh - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng. Tham dự lớp tập huấn có trên 225 học viên là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành CĐCS và Chủ tịch Công đoàn các Trường học thuộc Công đoàn Giáo dục quận Hai Bà Trưng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Luật sư Nguyễn Thị Kim Liên ở Trung tâm đào tạo Pháp luật văn phòng luật sư Nam Hà Nội thuộc đoàn Luật sư thành phố Hà Nội thông tin khái quát tình hình triển khai công tác bầu cử trong thời gian qua và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. Có thể nói, công tác tuyên truyền đóng vai trò rất quan trọng, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Theo đó, cần tập trung tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, tuyên truyền miệng… để mỗi cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn và các tầng lớp nhân dân thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử là sự kiện chính trị lớn của đất nước, là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí cũng giới thiệu những điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật tổ chức chính quyền địa phương như: tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, thời gian bầu cử, nguyên tắc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri trong ứng cử, bầu cử để lựa chọn, bầu được những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp. Công tác tuyên truyền phải được triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, liên tục, kịp thời, rộng khắp, thiết thực, tạo nên khí thế tin tưởng, phấn khởi của các tầng lớp nhân dân tham gia bầu cử trong ngày 22/5/2016.

Tiếp theo, hội nghị đã được nghe đồng chí Lã Văn Thắng - Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng giới thiệu cho các học viên những nội dung trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” mà Công an quận Hai Bà Trưng đã thực hiện trong thời gian qua. Trong những năm qua, Công an quận Hai Bà Trưng đã xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện… Chủ động tổ chức nhiều đợt tuyên truyền cho cán bộ, CNVCLĐ, nhân dân trên địa bàn về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm.

Năm 2016, Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Dự báo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tới đây, tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp, do các thế lực thù địch chống phá, lợi dụng các vụ khiếu kiện đông người để kích động phá hoại bầu cử. Ngoài ra, các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy cũng sẽ lợi dụng để tăng cường hoạt động. Do vậy, để bảo vệ an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử trên địa bàn, Công an phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng đã triển khai phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đội nghiệp vụ và Công an các phường theo từng địa bàn trọng điểm; đồng thời tăng cường nắm địa bàn, quản lý chặt các đối tượng trong diện quản lý, đảm bảo ANTT, trật tự ATGT và trật tự công cộng tại các điểm bỏ phiếu. Qua đó, góp phần cùng lực lượng an ninh thành phố Hà Nội bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hoàng Anh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: