Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Góp ý Đề án “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”

Ngày đăng: 19/12/2016 | 18:52:52

Ngày 15/12, với sự chủ trì của Chủ tịch TLĐ Bùi Văn Cường, Thường trực ĐCT và Ban soạn thảo Đề án “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” đã họp lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện trước khi trình Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Theo Chủ tịch TLĐ Bùi Văn Cường, để phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị, đáp ứng ngày càng tốt hơn nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, việc đổi mới tổ chức và hoạt động là yêu cầu cấp thiết. Đây cũng là sự cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TLĐ của Hội nghị Trung ương IV, khóa XII về “Thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị-xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới” của Đảng đoàn Tổng LĐLĐVN.

Đề án xác định 6 vấn đề cốt lõi: Đổi mới đồng bộ, mạnh mẽ, hiệu quả là trách nhiệm, sứ mệnh của Công đoàn Việt Nam; chủ động phát triển quan hệ lao động theo quy định pháp luật; giữ vững sự thống nhất của người lao động thành một khối vững chắc dưới sự lãnh đạo của Đảng để phát triển đất nước; khẩn trương xây dựng nguồn lực đủ mạnh để tạo ra những quyền lợi khác biệt và lớn hơn cho đoàn viên; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách đủ chuẩn, chất lượng; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức Công đoàn. Để triển khai, Đề án cũng nêu 9 chương trình hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Tại cuộc họp, Thường trực ĐCT và lãnh đạo các Ban đã thảo luận về kết cấu Đề án; nội hàm khái niệm quan hệ lao động, nguyên tắc của CĐ tham gia quan hệ lao động, các chính sách đối với cán bộ Công đoàn, phương thức lãnh đạo; mô hình tổ chức CĐ các cấp; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng…

Theo Congdoan.vn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: