Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Đống Đa tập huấn tổ chức Hội nghị CBCC và Hội nghị NLĐ trong giai đoạn hội nhập TPP

Ngày đăng: 01/09/2016 | 16:53:00

Sáng ngày 30/8, LĐLĐ Quận Đống Đa tổ chức tập huấn về công tác tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và Hội nghị người lao động trong giai đoạn hội nhập TPP. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường An – Phó Ban Dân vận Quận ủy, các đồng chí trưởng, phó ban ngành, đoàn thể Quận cùng toàn thể cán bộ chủ chốt công đoàn cơ sở trực thuộc Quận Đống Đa. Công tác tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ trong thời gian qua trên địa bàn Quận Đống Đa vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Trong khi đó, Việt Nam đã chính thức ký hiệp định TPP - H
iệp định thương mại tự do đầu tiên có các quy định liên quan đến lao động và công đoàn Việt Nam. Cơ hội rất nhiều song thách thức cũng không ít khi kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng nhanh sau khi TPP chính thức được ký kết dẫn đến tình trạng lao động tăng nhanh về số lượng, đa dạng về cơ cấu và quan hệ lao động sẽ phức tạp hơn. Vì vậy, trong những năm đầu tham gia TPP sẽ có những thách thức lớn đối với tổ chức và hoạt động công đoàn và buộc tổ chức công đoàn các cấp phải nâng cao chất lượng hoạt động. Chính vì vậy, tại hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Lê Thị Nhàn – Giảng viên trường trung cấp công đoàn Hà Nội truyền đạt một số cách thức tổ chức Hội nghị CBCC, NLĐ trong giai đoạn hội nhập TPP; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng đào tạo cán bộ Trường trung cấp công đoàn Hà Nội truyền đạt về những khó khăn, thách thức của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hội nhập TPP và đưa ra một số giải pháp của Tổng LĐLĐ Việt Nam để tuyên truyền tới 100% cán bộ chủ chốt CĐCS, công đoàn cấp trên cơ sở cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao năng lực hoạt động để bảo vệ tốt hơn quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Tại hội nghị, Ban thường vụ LĐLĐ Quận Đống Đa yêu cầu các đồng chí cán bộ chủ chốt CĐCS cần tập trung nắm bắt những nội dung trọng tâm, cơ bản nhất về các hoạt động CĐCS trong đó chú trọng tới công tác phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ trong giai đoạn Việt Nam gia nhập đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động đồng thời phát huy quyền dân chủ cao nhất cho người lao động để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp góp phần xây dựng và phát triển quận Đống Đa văn minh giàu đẹp.

                                                                                     

LĐLĐ quận Đống Đa
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: