Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Đông Anh - Đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua

Ngày đăng: 14/01/2016 | 13:32:30

Sáng 11/1, LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Đông Anh, đồng chí Trần Đình Nam - Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh.

Nhìn lại bối cảnh kinh tế - xã hội 2015, bên cạnh những thuận lợi còn có rất nhiều khó khăn, thử thách trên nhiều lĩnh vực như: dịch bệnh, thiên tai, giá cả thị trường và ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế thế giới… Dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, huyện ủy Đông Anh; sự hưởng ứng tích cực và có hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện, kinh tế xã hội của Đông Anh tiếp tục có mức tăng trưởng khá. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và được giữ vững; công tác cải cách hành chính có nhiều tiến bộ…

Đóng góp chung cho những kết quả đó, LĐLĐ huyện Đông Anh đã bám sát vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực huyện ủy, LĐLĐ Thành phố, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI; triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác năm.Phong trào CNVCLĐ tiếp tục giữ vững và phát triển, hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp. Nổi bật là phong trào tình nguyện “Ở đâu công nhân khó ở đó có công đoàn” trong CNVCLĐ huyện Đông Anh đã chính thức được Tổng LĐLĐ Việt Nam nhân rộng mô hình trong cả nước về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn cơ sở. Đặc biệt trong năm, LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công đoàn diễu hành của CNVCLĐ trong dịp Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình. Dịp cuối năm, công đoàn huyện đã phối hợp tổ chức thành công nhiều sự kiến lớn và ý nghĩa như: Hội chợ hàng Việt năm 2015 tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân thôn Cổ Điển, xã Hải Bối; Tết sum vầy cho công nhân lao động Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác phối hợp thu kinh phí 2% các đơn vị chưa có tổ chức công đoàn cũng hoàn thành chỉ tiêu mà LĐLĐ Thành phố giao. Đặc biệt giải quyết tốt những vấn đề đang được công nhân lao động quan tâm; không để xảy ra các cuộc biểu tình trái pháp luật trên địa bàn; tổ chức, tham gia tốt các hoạt động xã hội từ thiện.

Phát huy những thành tích nổi bật trong năm 2015, tại hội nghị tổng kết đồng chí Phan Thanh Dũng - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2016 với các tiêu chí và nội dung cụ thể, đại diện công đoàn cơ sở đã lên hưởng ứng ký giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác ngay từ những tháng đầu, quý đầu năm 2016.

Với những thành tích nổi bật trong năm 2015, LĐLĐ huyện Đông Anh được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Đặc biệt LĐLĐ huyện cũng tặng giấy khen và thưởng cho 68 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Đông Anh năm 2015.

LĐLĐ huyện Đông Anh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: