Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Đông Anh: Chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cho CNVCLĐ

Ngày đăng: 25/11/2016 | 22:06:30

Chiều 25/11, Đoàn kiểm tra LĐLĐ TP. Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ  huyện Đông Anh năm 2016. 

Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện Đông Anh năm 2016 tiếp tục được duy trì ổn định, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội và chương trình công tác trọng tâm của BCH LĐLĐ huyện Đông Anh. Công tác tuyên truyền giáo dục đã gắn việc giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước với tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm. Qua đó đã vận động được đông đảo CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, hành động cách mạng, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho người lao động.

Nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ

Theo báo cáo của LĐLĐ huyện Đông Anh, trong năm các cấp Công đoàn đã quan tâm phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tổ chức nhiều hoạt động văn hoá thể thao trong CNVCLĐ các cơ sở và các cụm VHTT trên địa bàn huyện. Nhân các ngày kỷ niệm lớn đã có 201 CĐCS tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ chào mừng với trên 20.000 lư­ợt ngư­ời tham gia. Một số hoạt động tiêu biểu như: đêm văn nghệ “Mừng Đảng, mừng xuân”, Giải cúp quần vợt CNVCLĐ huyện lần thứ 3 với 7 nội dung thi đấu, giải Bóng bàn truyền thống kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác, đêm Liên hoan văn nghệ chào mừng Tháng Công nhân 2016, Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 1021 tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, phục vụ công nhân lao động khu công nghiệp Bắc Thăng Long và nhân dân trên địa bàn xã Hải Bối...


Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến kết luận tại hội nghị kiểm tra

Chào mừng 62 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10, Công đoàn huyện Đông Anh tổ chức Giải cầu lông Công đoàn huyện Đông Anh năm 2016 với sự tham gia của 85 cặp VĐV xuất sắc từ 36 CĐCS và sự cổ vũ của trên 3000 CNVCLĐ tham dự. Tổ chức tuyên dương khen thưởng 15 cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đặc biệt, thường xuyên tổ chức tốt sinh hoạt Câu lạc bộ Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn các quý với các nội dung phong phú, thiết thực thu hút gần 300 thành viên tham gia.

Ngoài ra, các cấp công đoàn Đông Anh còn làm tốt công tác phòng chống AIDS, phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm trong CNVCLĐ thông qua việc xây dựng và triển khai các kế hoạch, ch­ương trình công tác phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm cơ sở và đã có 139 CĐCS tổ chức tuyên truyền đến 8.571 CNVCLĐ và ký thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp” thực hiện phòng chống các tệ nạn xã hội do huyện và Thành phố phát động.

Tiếp tục chú trọng công tác chăm lo cho người lao động

Phát biểu tại hội nghị kiểm tra, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến khẳng định: Năm 2016, LĐLĐ huyện Đông Anh đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan đơn vị như: ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2016-2020 với UBND, BHXH, Tòa án nhân dân, Phòng Kinh tế, Chi cục Thuế và Phòng LĐTBXH Huyện. Đây chính là cơ sở, là điều kiện thuận lợi để các cấp công đoàn Đông Anh hoàn thành tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ trên địa bàn.

Năm 2017 là năm diễn ra nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước, năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Đồng thời đây cũng là năm được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn chủ đề “năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” nên các cấp Công đoàn Đông Anh cần tập trung sâu hơn về công tác chăm lo cho người lao động bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực, lấy người lao động làm trung tâm để hướng đến, đảm bảo nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đặc biệt là công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Bên cạnh việc chỉ ra một vài tồn tại, hạn chế trong hoạt động công đoàn năm 2016, Chủ tịch cũng đề nghị LĐLĐ Đông Anh cần tập trung vào một số nội dung trọng tâm trong năm tới như: rà soát, nắm chắc thực trạng CNVCLĐ, quỹ trả lương làm căn cứ tính BHXH, tình hình thực hiện BHXH trên địa bàn; quan tâm đến tình hình nợ đọng BHXH, BHYT; chủ động phối hợp với BHXH để khởi kiện doanh nghiệp nợ đọng ra tòa; chú trọng đến công tác tập huấn nghiệp vụ cán bộ và nâng cao tay nghề cho người lao động...

                                            

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: