Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Điểm mấu chốt

Ngày đăng: 20/12/2015 | 22:02:55

Chỉ còn vài ngày nữa là hết năm 2015, một năm nhiều dấu ấn với Thủ đô và cả nước. Những ngày này, người ta nói nhiều đến TPP và cộng đồng Asean. Hồ hởi phấn khởi có, lo lắng băn khoăn có, bởi những cơ hội mở ra luôn đi kèm với nhiều thách thức mới. Không có niềm vui nào đến với chúng ta một cách quá dễ dàng mà lại không đỏi hỏi chúng ta phải nỗ lực vượt qua những gian nan. Hoạt động công đoàn cũng trong guồng quay ấy.

Cộng đồng Asean kết nối, khi mà hàng hóa từ các nước trong khu vực tràn vào, liệu các doanh nghiệp của chúng ta có khó khăn? Khi ấy, công đoàn chia sẻ như thế nào với doanh nghiệp, để góp thêm một nguồn lực đảm bảo rằng doanh nghiệp vẫn trụ vững và đi lên? Bởi điều đó không chỉ là sức sống của doanh nghiệp, không chỉ là chuyện lời lãi của chủ doanh nghiệp. Đó là đời sống và việc làm của người lao động, đó cũng là hơi thở của công đoàn cơ sở.


Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà và tiễn công nhân về quê đón Tết

TPP có hiệu lực thi hành, một trong những tác động trực tiếp đến công đoàn là người lao động có thể có một người khác ngoài công đoàn, đại diện cho quyền lợi của họ. Dẫu biết rằng công đoàn ngoài việc đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, còn chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của họ. Nhưng!!! Vẫn là một chữ “nhưng” lạnh lùng. Nếu như ở đâu đó, một lúc nào đó, một ai đó trong số cán bộ công đoàn thiếu nhiệt tình trách nhiệm, vô cảm, thậm chí mệt mỏi, ngại ngần, né tránh trong quá trình hoạt động công đoàn, thì đó là lúc công đoàn xa dần đoàn viên, tiềm ẩn dấu hiệu nguy cơ “mất” đoàn viên.

Làm gì để có những tác động tích cực nhất lúc này?

Điểm mấu chốt vẫn là ở đội ngũ cán bộ công đoàn.

Những chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn mà lâu nay quán triệt và triển khai vẫn còn nguyên giá trị.

Số lượng và cơ cấu đội ngũ cũng bài bản lắm rồi.

Hãy truyền vào đội ngũ ấy nguồn năng lượng mạnh mẽ để luôn làm nóng ấm bầu nhiệt huyết và không khí làm việc tích cực.

Hãy cập nhật để luôn đổi mới cách thức chỉ đạo và tổ chức các hoạt động, các phong trào.

Xây dựng một chương trình huấn luyện, bồi dưỡng về phương pháp công tác cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, đặc biệt là những kỹ năng thu hút tập hợp và thuyết phục đoàn viên, kỹ năng lựa chọn và tổ chức các hoạt động cho đoàn viên tại cơ sở, kỹ năng tư vấn và chia sẻ với chủ doanh nghiệp hay thủ trưởng hay người quản lý điều hành… trong quá trình vận hành của đơn vị.

Những trải nghiệm này đã có kết quả thực tiễn trong chương trình 2015 của Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội, như một sự đón đầu ngẫu nhiên mà đầy tính thiết thực.

Có một đội ngũ cán bộ công đoàn vững vàng sẽ là yếu tố tiên quyết để công đoàn khẳng định tầm xứng đáng là người bảo vệ, người đại diện tin cậy của đông đảo công nhân lao động, đoàn viên công đoàn. Nhất là lúc này!

Nguyễn Thị Thanh Hà
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: