Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Để góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, Công đoàn phải làm từ những việc nhỏ

Ngày đăng: 13/10/2013 | 15:43:41

Đối với bất cứ cơ quan, đơn vị hay doanh nghiệp nào, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động cũng là một lực lượng vô cùng quan trọng. Họ là người làm ra hiệu quả. Họ là những người làm nên chất lượng và giữ gìn cho thương  hiệu. Họ là những người chèo thuyền, nếu có kỹ thuật tốt và phối hợp nhịp nhàng, con thuyền sẽ vượt qua mọi sóng to, gió cả.

Nhiều người cho rằng: để xây dựng đội ngũ hay nâng cao chất lượng đội ngũ, phải có nhiều giải pháp đồng bộ từ vĩ mô, phải có sự vào cuộc của nhiều cấp, nhiều ngành, bản thân người trong cuộc thì phải cực kỳ nỗ lực, quyết tâm… Tất cả những điều đó đều không sai. Song, có một thực tế là: Để tồn tại và phát triển hôm nay, mỗi tập thể và từng cá nhân vẫn đang phải không ngừng cập nhật những cái mới, thay đổi công nghệ, quy trình và những thói quen cũ kém hiệu quả… Hơn thế nữa, việc tự khẳng định năng lực của mình cũng như tự hoàn thiện mình vẫn đã và đang là nhu cầu của khá nhiều người với một tinh thần rất tích cực.

Vậy là vừa có cầu, vừa có cung. Vấn đề là chắp nối cung cầu ấy như thế nào. Thế mới cần cán bộ công đoàn vào cuộc. Đưa những lý luận vĩ mô, những quan điểm tổng thể của một chương trình lớn (Chương trình xây dựng đội ngũ CNVCLĐ) trở về với cơ sở, với những việc làm đơn giản để dễ thuyết phục rồi tổ chức thực hiện sẽ là một giải pháp khả thi ở mỗi công đoàn cơ sở.

Lâu nay, ở nhiều đơn vị, thỉnh thoảng lãnh đạo đơn vị lại tổ chức một buổi phổ biến quán triệt chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của cấp trên hoặc của chính đơn vị mình. Rồi thỉnh thoảng lại có một hoặc một số buổi hướng dẫn nâng cao kỹ thuật hoặc cải tiến về phương pháp, quy trình công tác. Rồi mỗi ngày lễ kỷ niệm của đất nước, của Thủ đô, của ngành, của giới nữ… các đơn vị cho anh chị em nghỉ làm để dự mít tinh, nghe nói chuyện về văn hóa, lịch sử, chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc gia đình hay tham dự các hội thi, hội thao… Đối với những người có khả năng và có nguyện vọng, không ít đơn vị đã tạo điều kiện, hỗ trợ cả kinh phí để họ được học tập với cam kết gắn bó, cống hiến lâu dài.

Tất cả những công việc trên đây đều nhằm làm cho cán bộ công nhân viên có hiểu biết đầy đủ, nhận thức đúng đắn, có bản lĩnh để lựa chọn thái độ và hành vi phù hợp; nâng cao học vấn và chuyên môn nghiệp vụ để họ làm việc năng suất và hiệu quả cao hơn; bổ sung kiến thức xã hội để họ có kỹ năng sống tốt hơn. Và tất cả những việc ấy cũng chính là nâng cao chất lượng đội ngũ.

Làm thì như vậy. Nhưng điều đó sẽ chỉ là mấy việc lẻ tẻ và không bền vững nếu chỉ đến thời điểm hoặc thấy thong thả dỗi dài thì làm. Phải thể chế hóa ở từng đơn vị.

Để “được” cho tập thể, mỗi công đoàn cơ sở hãy đề xuất với chuyên môn để đưa vào quy chế, để trở thành cơ chế chính sách của đơn vị hàng năm giành bao nhiêu ngày (giờ) và có thể là bao nhiêu kinh phí nữa, cho việc NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ CỦA ĐƠN VỊ. Thảo luận và thông qua điều này tại hội nghị CBCC hoặc hội nghị NLĐ đầu năm, thực hiện trong năm, kiểm điểm đánh giá và điều chỉnh cho phù hợp hơn, tốt hơn vào năm sau.

Đối với các cá nhân, có thể bắt đầu từ một trường hợp cụ thể nào đó, công đoàn cơ sở đề xuất với chuyên môn có chính sách động viên, tạo điều kiện để người có khả năng học thì được học tập, người có sáng kiến thì khen thưởng kịp thời, người có tiến bộ thì biểu dương gương sáng. Sau đó, từng bước đề nghị đưa những việc làm ấy dần vào quy định của đơn vị. Cứ như thế, dần dần cơ hội sẽ mở ra cho những người có trí tuệ, tâm huyết và tài năng.

Khéo thuyết phục, chắc chắn bạn thành công.

Chú thích ảnh: Một buổi tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho cán bộ CĐCS do CĐ các Khu CN và Chế xuất tổ chức.

Hacongdoan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: