Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Đẩy mạnh thu kinh phí công đoàn

Ngày đăng: 17/03/2016 | 08:59:07

Mặc dù đã có hành lang pháp lý khá đầy đủ, rõ ràng nhưng trên thực tế việc thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp (DN), nhất là DN ngoài nhà nước (NNN) thời gian qua gặp nhiều khó khăn.

Nỗ lực nhưng vẫn nhiều trở ngại

LĐLĐ Thành phố cho biết, năm 2015 công tác tài chính CĐ Thủ đô đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng  hợp chung kết quả thu cả năm đạt 100% so với dự toán được giao và tăng 3,2% so với thực hiện năm 2014. Cụ thể: Thu kinh phí CĐ ở khu vực hành chính sự nghiệp đạt 100%, thu kinh phí CĐ ở những đơn vị chưa có tổ chức CĐ đạt 288,9% tăng 8% so với năm 2014; thu đoàn phí CĐ đạt 101,6%.   

Đồng chí Nguyễn Thị Đông, Trưởng ban Tài chính LĐLĐ thành phố đánh giá, kết quả này thể hiện sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của các cấp CĐ Thủ đô. Tuy nhiên, trên thực tế, theo phản ánh của các cán bộ CĐ, công tác thu kinh phí, đoàn phí CĐ hiện vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại.

Trở ngại lớn nhất chính là nhận thức hạn chế, thái độ né tránh, thiếu hợp tác của chủ DN. Một cán bộ làm công tác tài chính của CĐ ngành Công thương Hà Nội kể: "Chúng tôi đi thuyết phục phải bất chợt đến tận nơi chứ không được điện thoại trước, bởi điện thoại trước chắc chắn sẽ bị từ chối với đủ thứ lý do. Ấy vậy mà không ít lần, khi đã đến rồi, chủ DN vẫn không ra tiếp với lý do "đang bận họp", thế là chúng tôi phải ngồi chờ, chờ đến khi không thể chờ được nữa thì lặng lẽ ra về...". 

Đồng tình với chia sẻ này, ông Lê Thanh Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh cũng cho biết: “Có được một cuộc gặp với giám đốc rất khó. Có những DN, cán bộ CĐ phải hẹn đi, hẹn lại, hoặc trực tiếp xuống DN nhiều lần vẫn không thể làm việc được”. Trong khi thái độ của chủ DN còn né tránh, chây ì  như vậy, thì theo phản ánh của các cán bộ CĐ, hiện vẫn chưa có các chế tài bắt buộc các cơ quan, tổ chức DN phải thực hiện, nếu các đơn vị cố tình chây ỳ, CĐ cũng không thể làm được gì.


Ký chương trình phối hợp với ngành Thuế là một trong những biện pháp hiệu quả để thu KPCĐ

Một trở ngại nữa cho công tác thu kinh phí CĐ là tình hình sản xuất kinh doanh của các DN còn nhiều khó khăn. Ông Phạm Văn Dàng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Xuyên, cho biết: Trên địa bàn huyện Phú Xuyên không có cụm DN và các DN lớn mà tập trung chủ yếu các DN quy mô nhỏ, mang tính chất gia đình. Có những DN chỉ có 5 hoặc 7 đoàn viên, sản xuất, kinh doanh không ổn định; thậm chí có DN chỉ có cái tên, còn địa điểm và hoạt động sản xuất, kinh doanh không rõ ràng khiến cán bộ CĐ rất khó khăn trong việc tiếp cận để tuyên truyền, vận động, đốc thúc nộp kinh phí CĐ.

Tương tự, theo ông Lê Thanh Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh, hầu hết các DN trên địa bàn huyện Mê Linh là DN gia đình, quy mô nhỏ, số lượng đoàn viên ít gây khó khăn trong việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí CĐ. Đây cũng là khó khăn mà hầu hết các LĐLĐ quận, huyện gặp phải.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác thu kinh phí CĐ

Phát biểu chỉ đạo công tác tài chính CĐ Thủ đô, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, khẳng định: Công tác tài chính CĐ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong hoạt động CĐ, nếu thất thu hoặc tỷ lệ thu kinh phí, đoàn phí CĐ đạt thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động CĐ, nhất là trong việc chăm lo, bảo vệ NLĐ. Vì vậy, dù khó khăn đến mấy, các cấp CĐ Thủ đô cũng phải quyết tâm thực hiện tốt công tác này.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu các cấp CĐ Thủ đô cần tiếp tục có các giải pháp quyết liệt hơn nữa để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tài chính CĐ, như: tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng đồng cấp, nắm chắc số lao động và hoạt động của các đơn vị, DN trên địa bàn, phân loại những đơn vị hoạt động tốt để từ đó có định hướng thực hiện tuyên truyền đôn đốc thu kinh phí, đoàn phí CĐ;

Đồng thời triển khai thực hiện tốt việc chương trình phối hợp với cơ quan Thuế,  Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, BHXH trên địa bàn thành lập đoàn kiểm tra liên ngành có lồng ghép thực hiện kiểm tra đôn đốc thu kinh phí CĐ 2%, coi đây là những công cụ hiệu quả trong thực hiện thu kinh phí CĐ; thực hiện nghiêm túc, triệt để phân cấp thu kinh phí CĐ theo Quyết định 270 của Tổng LĐLĐ Việt Nam; tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tài chính CĐ.

“Cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục làm cho chủ DN hiểu việc trích nộp kinh phí CĐ là thực hiện quy định của pháp luật, đồng thời cũng để chăm lo tốt hơn cho NLĐ trong chính DN của mình, từ đó tự giác, tích cực thực hiện”- đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

Ngọc Tú
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: