Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Đại hội lần thứ IX Công đoàn huyện Thạch Thất

Ngày đăng: 19/12/2012 | 13:52:24

Đại hội lần thứ IX Công đoàn huyện Thạch Thất

Ngày 29 và 30/11, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Thực, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Nhàng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn, thành uỷ viên, Chủ tịch UBND huyện. Dự Đại hội có 146 đại biểu chính thức là những đại biểu ưu tú đại diện cho trên 5.000 đoàn viên Công đoàn được bầu từ Đại hội, hội nghị các Công đoàn cơ sở.


Báo cáo của BCH Công đoàn huyện đã nêu bật thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2008 – 2013. Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành LĐLĐ huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thức XIV, Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, đã chủ động phát huy được sức mạnh đoàn kết, năng động sáng tạo trong tổ chức và triển khai các phong trào thi đua, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, sát đoàn viên. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn được thương xuyên quan tâm, đặc biệt là việc kiểm tra thực hiện chính sách đối với người lao động như việc thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHLĐ, ATVSLĐ và các chế độ phúc lợi khác liên quan đến người lao động…; số lượng CNVCLĐ trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước gia nhập tổ chức công đoàn ngày càng tăng; vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn thực hiện sự lãnh đạo của Đảng, phối hợp với chính quyền và toàn hệ thống chính trị xã hội ngày càng được khẳng định, tạo động lực mạnh mẽ cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục phát huy sức mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tham gia thảo luận tại Đại hội có 6 ý kiến. Đa số các ý kiến tham gia đóng góp đã nêu bật kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Công đoàn huyện trong nhiệm kỳ qua, đồng thời qua đó nêu những đề xuất, kiến nghị, những giải pháp, biện pháp để tổ chức triển khai hoạt động Công đoàn có hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 19 đồng chí tiêu tiểu, có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn vào Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX. Đại hội cũng đã bầu 7 đồng chí tiêu biểu đại diện cho hơn 5000 CNVCLĐ đi dự đại hội XV công đoàn Thành phố.

Tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX đã bầu Ban thường vụ gồm 5 đồng chí; trong đó đồng chí Nguyễn Thế Hùng giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Khuất Thị Khuyên, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Thực, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận những kết quả mà Liên đoàn Lao động huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh trong nhiệm ký tới, LĐLĐ huyện cần thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động, phương pháp tuyên tuyền giáo dục, quan tâm sâu sát hơn tới đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ, tích cực kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật đối với người lao động ở trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước…góp phần chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

                                                                                                Tin, ảnh: Kiều Hằng


Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: