Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Đại hội Công đoàn Khối các ban LĐLĐ Thành phố lần thứ nhất

Ngày đăng: 01/01/2015 | 21:09:50

Sáng ngày 27/12, Công đoàn Khối các ban LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2014 – 2019). Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Thực, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Minh Thuần, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Bí thư Đảng ủy cơ quan; đồng chí Ngô Văn Tuyến, ủy viên BCH Tổng LĐLĐ VN, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn cơ quan.

Công đoàn Khối các ban LĐLĐ thành phố Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 35/QĐ-CĐCQ ngày 20/12/2013 của Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố. Hiện nay Công đoàn Khối các ban có 61 đoàn viên sinh hoạt trong 7 tổ công đoàn. Hoạt động Công đoàn Khối các ban luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng uỷ cơ quan, sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực LĐLĐ Thành phố, của Ban Thường vụ CĐCQ nên phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Khối các ban trong thời gian lâm thời đã bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Công đoàn Khối các ban đã làm tốt công tác tham gia quản lý, chăm lo đời sống của CBCC, NLĐ; đã triển khai và chỉ đạo các tổ công đoàn phối hợp với lãnh đạo ban; Công đoàn Khối các ban phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức tốt Hội nghị CBCC năm 2014; thực hiện nghiêm túc mọi chế độ chính sách của Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam và của Thành phố đối với cán bộ, công chức, người lao động. Duy trì th­ường xuyên việc chăm lo vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động vào các ngày Lễ, Tết, các ngày kỷ niệm lớn trong năm; tặng quà sinh nhật, thăm hỏi, trợ cấp tứ thân phụ mẫu, con đoàn viên ốm đau, tổ chức thăm hỏi khi có việc hiếu hỉ…với số tiền hơn 15 triệu đồng; tặng quà cho con CBCC học giỏi; tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động đi du xuân và giao lưu với Nhà nghỉ Công đoàn Chùa Hương; tổ chức gặp mặt, kỷ niệm và tặng quà cho cán bộ, công chức, người lao động với số tiền 31 triệu đồng nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập CĐVN; kịp thời nắm bắt giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của đoàn viên, trên cơ sở đó hướng dẫn đoàn viên thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh.

 Công đoàn Khối các ban phối hợp với Thủ trưởng cơ quan làm tốt công tác tuyên truyền quán triệt các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thành phố, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; tuyên truyền Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành... đến đông đảo cán bộ, công chức, người lao động, góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ cơ quan. Công tác giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 60 năm giải phóng Thủ đô, 70 năm ngày thành lập Quận đội Nhân dân Việt Nam gắn với tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao được duy trì tốt, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, người lao động tham gia; tổ chức cho CBCC, NLĐ thi viết tìm hiểu “85 năm Công đoàn Việt Nam – 60 năm Thủ đô xây dựng và phát triển”; cử vận động viên tham gia Hội khỏe Công đoàn cơ quan, Hội khỏe và Liên hoan văn nghệ Khối Dân vận Thành phố, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong CBCC, NLĐ, góp phần thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các phong trào thi đua được tổ chức sôi sổi, góp phần động viên cán bộ, công chức, người lao động tham mưu thực hiện hoàn thành thắng lợi chương trình công tác năm 2014 của các ban đã được Thường trực phê duyệt, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan và đóng góp quan trọng vào kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Thủ đô. Qua bình xét thi đua đã có 03 tập thể đ­ược đề nghị Thủ tướng Chính phủ; 04 tập thể và 16 cá nhân được đề nghị Tổng Liên đoàn và UBND Thành phố khen thưởng; 19 đồng chí được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở; 7 tập thể được công nhận tập thể lao động xuất sắc và 17 cá nhân được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen.


Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Minh Thuần, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Bí thư Đảng ủy cơ quan đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn Khối các ban đã đạt được. Để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ quan lần thứ V và chương trình công tác hàng năm của các ban, Phó Chủ tịch Đặng Minh Thuần đề nghị trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Khối các ban tập trung triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã được Đại hội thông qua. Với chức năng đặc thù là đoàn viên Công đoàn Khối các ban vừa có nhiệm vụ tham mưu, chỉ đạo, vừa tổ chức thực hiện nên đoàn viên Công đoàn Khối các ban cần bám sát các chương trình kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, làm tốt công tác tham mưu xây dựng các văn bản chỉ đạo, đánh giá các mô hình mới, giúp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố và CĐCQ thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của Công đoàn trên địa bàn Thành phố. Đồng thời sau Đại hội, Công đoàn các ban cần khẩn trương sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, xây dựng chương trình công tác, phân công nhiệm vụ rõ ràng, vụ thể; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; quan tâm đời sống vật chất, tinh thần của CBCC, NLĐ;  làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của CBCC, NLĐ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; làm tốt công tác giáo dục truyền thống gắn với tổ chức các hoạt động văn nghệ thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CBCC, NLĐ; tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của từng ban, cơ quan và đóng góp quan trọng vào kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn Thủ đô.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Khối các ban nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Trần Lan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: