Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Đại hội Công đoàn Chi cục thuế huyện Phú Xuyên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày đăng: 30/10/2014 | 13:41:07

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Phú Xuyên, sáng ngày 27/10, Công đoàn Chi cục thuế huyện tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014-2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Văn Dàng, Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố, Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Phạm Văn Chương, Bí thư chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Phú Xuyên cùng toàn thể các đoàn viên công đoàn.

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2011-2014, quyết định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2014-2019. Báo cáo tại Đại hội đã nêu bật được những kết quả, thành tích của công đoàn, các đoàn viên công đoàn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan trong những năm vừa qua, đó là việc quản lý và thu ngân sách nhà nước trên địa bàn liên tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch thành phố và HDND huyện giao, năm 2012: 103%, năm 2013: 113% và dự kiến năm 2014: 116% dự toán. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Sáng kiến kinh nghiệm” luôn được công đoàn phối hợp với cơ quan triển khai thực hiện đồng bộ. Năm 2013-2014, cán bộ CNVCLĐ có 13 đề tài “sáng kiến sáng tạo” trong công tác quản lý và thu thuế, trong đó 4 đề tài được Cục thuế Hà Nội công nhận. Các phong trào thi đua người cán bộ công chức “Trung thành - tận tụy - sáng tạo - gương mẫu”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Cải cách hành chính”, xây dựng “Nếp sống văn hoá công nghiệp”, nhất là trong lĩnh vực thuế được các đoàn viên công đoàn hưởng ứng tích cực. Các phong trào VHVN-TDTT được quan tâm, công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền tới đoàn viên công đoàn trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, đặc biệt là kỷ luật kỷ cương của ngành thuế. Trong nhiệm kỳ không có đoàn viên nào vi phạm kỷ luật, đạo đức ngành thuế.


Nét mới trong nhiệm kỳ qua là CĐ Chi Cục thuế huyện đặc biệt quan tâm đến việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, chú trọng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động với nhiều nội dung phong phú thiết thực; Chi cục thuế luôn được công nhận là công đoàn vững mạnh xuất sắc, được UBND huyện, LĐLĐ huyện tặng giấy khen; Chi cục thuế được Bộ tài chính – Tổng cục thuế và Cục thuế Hà Nội tặng bằng khen, giấy khen; cơ quan đạt danh hiệu “Cơ quan văn hoá – Chi bộ trong sạch vững mạnh”.

Đại hội đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ tới mà trọng tâm là thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, xây dựng CĐCS vững mạnh xuất sắc, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua thiết thưc hiệu quả, nâng cao chất lượng đoàn viên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Dàng, Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Phạm Văn Chương, Bí thư chi bộ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà Ban Chấp hành, các đoàn viên công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần tích cực quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức kế hoạch của cơ quan, đồng thời góp phần vào kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã chỉ đạo định hướng một số chỉ tiêu, nội dung chính của công đoàn trong thời gian tới, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền trong đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; tổ chức và phối hợp tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả và thường xuyên; nâng cao chất lượng hoạt động, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn phù hợp với thực tế tình hình nhiệm vụ của đơn vị để hoạt động công đoàn Chi cục thuế phát triển hơn, đóng góp nhiều hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và của tổ chức công đoàn huyện.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành CĐ Chi cục thuế huyện nhiệm kỳ 2014 - 2019.

LĐLĐ huyện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: